VFF: "HLV Park có thể sang châu Âu soi giò cầu thủ Việt kiều"

  • 24/04/2019 11:43
  • 0 bình luận
  • Băng Tâm
  • In bài
ANTD.VN - Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết HLV trưởng Park Hang-seo hay các trợ lý có thể sẽ qua châu Âu để trực tiếp theo dõi, đánh giá, tiến cử một số cầu thủ Việt kiều đủ điều kiện cho ĐTQG.

Câu chuyện sử dụng "nguồn tài nguyên" là cầu thủ Việt kiều cho ĐTQG được hâm nóng trở lại thời gian gần đây, khi một số cái tên đang thi đấu nổi bật tại châu Âu chính thức bày tỏ nguyện vọng được về khoác áo ĐT Việt Nam, U23 Việt Nam thi đấu quốc tế.

Ngày 24-4, chia sẻ với truyền thông về vấn đề này, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh cho biết, việc tìm kiếm cầu thủ nổi bật đang thi đấu ở nước ngoài là nhiệm vụ và được các nền bóng đá trong khu vực, trong đó có Việt Nam rất quan tâm.

HLV Park Hang-seo có thể sang châu Âu trực tiếp "soi giò" những cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng khoác áo ĐTQG như thủ môn người CH Czech gốc Việt, Filip Nguyễn

HLV Park Hang-seo có thể sang châu Âu trực tiếp "soi giò" những cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng khoác áo ĐTQG như thủ môn người CH Czech gốc Việt, Filip Nguyễn

"Thời gian qua, VFF nhận được một số thông tin tiến cử, các quốc gia cũng giới thiệu 1 số cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu cũng như cầu thủ (Việt kiều hoặc ngoại binh nhập tịch) đang thi đấu ở Việt Nam. Chúng tôi cũng đã có tính tới kế hoạch, HLV trưởng Park Hang-seo hoặc trợ lý có thể sang các nước châu để trực tiếp theo dõi, đánh giá năng lực chuyên môn của một vài cầu thủ Việt kiều, từ đó giới thiệu lên ĐTQG".

Cũng theo đại diện VFF, thời gian qua có nhiều cầu thủ Việt kiều về nước thử nghiệm. Tuy nhiên, đa số cho thấy chưa kịp thích ứng. "Vấn đề có lẽ là thời gian. Ngoài ra, có nhiều người rất sốt sắng tiến cử nhưng có thể cũng chưa nắm được các cầu thủ được đào tạo và đang chơi bóngở châu Âu có khả năng, thích hợp với ĐT Việt Nam hay không", ông Hoài Anh nói.

Ngoài chuyên môn, để một cầu thủ Việt kiều được khoác áo ĐTQG Việt Nam cần phải đáp ứng yêu cầu về thủ tục.

"Họ cần có quốc tịch Việt Nam và chưa tưng thi đấu cho ĐTQG nào, kể cả đội tuyển trẻ. Đây là mặt pháp lý mà chúng ta phải tuân theo, chứ không đơn giản là cầu thủ nào cũng đại diện cho ĐT Việt Nam thi đấu quốc tế được", Tổng thư ký VFF nói và khẳng định: "Khi có quyết định chính thức với cầu thủ Việt kiều nào đó, VFF sẽ công bố rộng rãi".

Tin cùng chuyên mục