Lính Hàn Quốc bắn nhầm vào máy bay thương mại

  • 19/06/2011 00:32
  • 0 bình luận
  • H.Y - theo Reuters
  • In bài
(ANTĐ) - Quân đội Hàn Quốc đã nổ súng vào chiếc máy bay thương mại bay gần vùng lãnh hải giáp với Triều Tiên do nhầm tưởng đó là máy bay chiến đấu của Triều Tiên. Sự việc không gây tổn thất gì, nguồn tin quân đội hôm nay cho hay.
Lính Hàn Quốc bắn nhầm vào máy bay thương mại

Người phát ngôn của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc cho biết, hai lính bảo vệ trên một đảo ngoài khơi thành phố Incheon, phía Tây nước này đã xả đạn từ súng trường K-2 trong vòng 10 phút lúc 4h sáng qua 17-6.

Máy bay này sau đó được xác nhận thuộc hãng Asiana Airlines của Hàn Quốc đang hạ thấp độ cao chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Incheon, sân bay chính của Thủ đô Seoul.

Nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, máy bay thương mại chở 119 hành khách và phi hành đoàn khởi hành từ Trung Quốc không gặp vấn đề rắc rối nào vì cách tầm bắn của súng trường cầm tay K2 khoảng 500-600m. Theo hãng thông tấn Yonhap, các quân nhân tin rằng máy bay bay ở hướng bắc so với đường bay hành lang thông thường trong khi hãng hàng không Asiana Airlines khẳng định họ không bao giờ bay chệch đường bay.

Sau sự việc này, binh lính Hàn Quốc sẽ được huấn luyện kỹ càng hơn trong việc phân biệt máy bay dân dụng đồng thời các hãng hàng không cũng được nhắc nhở đảm bảo máy bay của họ không bay chệch hướng.

Tin cùng chuyên mục