Liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ tại Afghanistan, hơn 90 người thương vong

  • 06/09/2018 10:46
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 5-9, liên tiếp xảy ra 2 vụ nổ bên trong một câu lạc bộ thể thao ở phía Tây thủ đô Kabul. Cập nhật mới nhất về số thương vong của hai vụ này đã lên tới 90 người.
Nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch

Nhiều người bị thương trong tình trạng nguy kịch

Theo ông Nasrat Rahimi, người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan, hai vụ nổ cách nhau chỉ vài phút ở câu lạc bộ thể thao trên nằm trong khu vực Dasht-e-Barchi, nơi sắc tộc Hazara thiểu số sinh sống. Thống kê từ cả hai vụ đánh bom đã có ít nhất 20 người thiệt mạng và 70 người bị thương. Ông này cũng cho biết con số thương vong trên chưa phải là cuối cùng vì nhiều người bị thương rất nặng.

Hỗ trợ người bị thương trong vụ nổ

Hỗ trợ người bị thương trong vụ nổ

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tuyên bố chủ mưu hai vụ tấn công này. Trong khi đó, lực lượng phiến quân Taliban cũng bác bỏ mọi liên quan. 

Trong lúc quân đội chính phủ Afghanistan đang giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng đất từ phiến quân Taliban, các tổ chức khủng bố trong đó có IS lợi dụng tình hình tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào dân thường do mâu thuẫn sắc tộc. Hơn 26.500 dân thường Afghanistan thiệt mạng do bạo lực tính từ tháng 1-2009.

Theo Guardian

Tin cùng chuyên mục