Nhiều tiếng nổ gần thành phố Hama của Syria

  • 05/09/2018 09:39
  • 0 bình luận
  • Minh Thu
  • In bài
ANTD.VN -Trang Jerusalem Post ngày 4-9 đưa tin, nhiều tiếng nổ đã vang lên tại vùng nông thôn của thành phố Hama, Syria.
Khói bốc lên sau cuộc không kích vào khu vực Hama

Khói bốc lên sau cuộc không kích vào khu vực Hama

Các nhân chứng tại khu vực thành phố Hama cho biết, khả năng những tiếng nổ lớn phát ra từ cuộc giao tranh, tập trung tại vùng đất nằm giữa Masyaf và Wadi al-Uyoun, gần thành phố Hama.

Trong khi đó, Tổ chức giám sát Nhân quyền tại Syria xác nhận một số tiếng nổ được nghe thấy ở các khu vực xung quanh Masyaf và Wadi al-Uyoun gần thành phố Hama. Ngoài ra, tiếng nổ cũng được nghe thấy xung quanh thành phố ven biển Tartous, nhắm vào các khu vực có cơ sở quân sự Iran.

Người đứng đầu tổ chức này, ông Rami Abdulrahman cho biết, vụ tấn công cũng đã nhắm vào các mục tiêu quanh thành phố ven biển Baniyas. Đây lần đầu tiên khu vực này bị tấn công với hai tên lửa đánh vào khoảng một cây số từ một nhà máy lọc dầu.

Các cuộc không kích được cho là nhằm vào căn cứ quân sự của Iran trên đất Syria

Các cuộc không kích được cho là nhằm vào căn cứ quân sự của Iran trên đất Syria

Đài truyền hình quốc gia Syria cho biết không lực phòng thủ của quân đội Syria đã bắn rơi 5 tên lửa.

Theo truyền hình nhà nước Syria, người đứng đầu một bệnh viện ở Masyaf cho biết 1 người đã chết và bốn người đã bị thương. Người đứng đầu một bệnh viện ở Baniyas cho biết 8 người đã bị thương do các cuộc không kích trên.

Theo Jerusalem Post

Tin cùng chuyên mục