• Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  Bổ nhiệm cán bộ ồ ạt lúc chuyển giao nhiệm kỳ khiến dư luận bất bình

  ANTD.VN -Dự thảo Báo cáo Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016 do Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Lê Thị Nga trình bày cho biết, tham nhũng vẫn nghiêm trọng, tình trạng bổ nhiệm cán bộ ồ ạt cuối nhiệm kỳ gây bức xúc rất lớn, tình trạng cán bộ bao che, “bảo kê” cho vi phạm vẫn tồn tại…

 • ĐBQH lo ngại: "Không ăn thì chết, ăn thì bệnh tật hên- xui"

  ĐBQH lo ngại: "Không ăn thì chết, ăn thì bệnh tật hên- xui"

  ANTĐ - Dành toàn bộ thời lượng 7 phút phát biểu thảo luận về kinh tế xã hội tại Quốc hội sáng nay, ĐBQH Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên) tập trung vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với nỗi lo lắng: "Không ăn thì không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh đến lúc nào biết lúc ấy".


              Dành toàn bộ thời lượng 7 phút phát biểu thảo luận về kinh tế xã hội tại Quốc hội sáng nay, ĐBQH Lê Thị Nga (đoàn Thái Nguyên) tập trung vào vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm với nỗi lo lắng: “không ăn thì không thể tồn tại, ăn thì phó mặc may rủi cho số phận, bệnh đến lúc nào biết lúc ấy”.

 • Lo lắng “tảng băng” tham nhũng

  Lo lắng “tảng băng” tham nhũng

  ANTĐ - Ngày 7-11, Quốc hội đã dành trọn ngày thảo luận tại hội trường về công tác phòng ngừa, chống vi phạm pháp luật và tội phạm; công tác của Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao, Tòa án nhân dân Tối cao và công tác phòng, chống tham nhũng năm 2013.

 • Thu hồi đất phục vụ kinh tế “dễ bị lạm dụng”

  Thu hồi đất phục vụ kinh tế “dễ bị lạm dụng”

  ANTĐ - Ngày 14-3, Hội nghị ĐBQH chuyên trách tiếp tục ngày làm việc thứ hai góp ý cho Dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992. Nhận định “quy định thu hồi đất để phát triển kinh tế - xã hội là quá rộng và dễ bị lạm dụng”, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga yêu cầu đánh giá sâu cả về “lý luận và thực tiễn” khi Hiến định việc thu hồi đất. 

 • Mô hình 141 nên được nhân rộng

  Mô hình 141 nên được nhân rộng

  ANTĐ - Hôm qua, 23-1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức triển khai Luật bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về công tác tư pháp, phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm. 

 • "Thượng phương bảo kiếm" rút ra khi nào?

  "Thượng phương bảo kiếm" rút ra khi nào?

  ANTĐ - Hôm qua 4-6, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường về Đề án Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Quốc hội. Nội dung nhận được nhiều ý kiến ĐBQH quan tâm nhất là vấn đề bỏ phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do Quốc hội bầu và phê chuẩn.

 • Sẽ bỏ phiếu tín nhiệm Bộ trưởng

  Sẽ bỏ phiếu tín nhiệm Bộ trưởng

  ANTĐ - Hôm qua, 27-4, tại cuộc họp trực tuyến giữa ĐBQH 63 tỉnh, thành phố, nhiều ý kiến đồng tình với việc sẽ bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh lãnh đạo cấp cao do Quốc hội bầu và phê chuẩn. Có ĐBQH đề nghị nên bỏ phiếu tín nhiệm với các chức danh từ bộ trưởng trở lên.

 • Tăng hiệu lực hậu giám sát

  Tăng hiệu lực hậu giám sát

  ANTĐ - Hoạt động giám sát của Quốc hội là một trong những nội dung quan trọng, được các ĐBQH thảo luận tại hội trường sáng 31-10. Nhiều ý kiến cho rằng, Quốc hội cần quan tâm nhiều hơn đến hậu giám sát, vì đây là công tác cơ bản rất quan trọng của cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước.