Lật tẩy bộ mặt thật gã thanh niên chuyên dùng facebook của người yêu để lừa đảo

  • 16/12/2014 16:30
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài

ANTĐ - Công an quận Thanh Xuân, TP Hà Nội, vừa  công bố kết quả điều tra vụ án cướp tài sản xảy ra ngày 11-12, tại khu vực sân kho ngõ 1/46 phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân. Nạn nhân trong vụ "cướp" lại chính là đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản.                                      

Vào khoảng 6h45 ngày 11-12, Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội, nhận được tin báo của Đoàn Văn Hiệp, SN 1993, quê ở xã Minh Tân, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình, về việc Hiệp bị một số đối tượng dùng súng ngắn khống chế cướp đi tài sản gồm 1 ba lô trong đó có 1 máy tính xách tay, 1 điện thoại Samsung S3 và 800.000đ, tại khu vực chợ Khương Đình, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.

Công an quận Thanh Xuân đã triển khai lực lượng tổ chức kiểm tra, truy xét.

Đến 10h cùng ngày đã làm rõ và bắt đối tượng liên quan là Phạm Văn Khang, SN 1993, trú tại số 79, tổ 1, khu 3, phường Hà Tu, TP Hạ Long, tỉnh Quang Ninh, khi Khang đang chơi ở nhà bạn gái tại phường Khương Đình, quận Thanh Xuân.
Đối tượng Đoàn Văn Hiệp

Đối tượng Đoàn Văn Hiệp


Tuy nhiên, quá trình điều tra vụ án, cơ quan điều tra đã nhanh chóng lật tẩy bộ mặt thật của “nạn nhân” Hiệp.

Đoàn Văn Hiệp là bạn bạn trai của P.T.T.H, SN 1994, trú tại ngách 1/62/23 Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Qua facebook của chị H., biết chị H, có mối quan hệ với Phạm Văn Khang, Hiệp đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của Khang.

Hiệp sử dụng facebook của chị H. hỏi vay tiền Khang. Tưởng H. vay tiền thật, nên Khang đồng ý và hẹn đến phường Khương Đình, quận Thanh Xuân. Hiệp chat trên facebook với Khang rằng Hiệp bạn chị H. sẽ đến nhận tiền hộ. Nhưng may mắn sau đó, thông qua chị gái của H. Khang phát hiện Hiệp là kẻ đã lừa đảo rất nhiều người bằng chiêu trò như vậy, nên Khang hẹn Hiệp đến chợ Khương Đình với mục đích bắt giữ để đánh Hiệp.

Khoảng 6h30 ngày 11-12, Hiệp đi "xe ôm" đến, Khang dùng súng giả (súng nhựa) khống chế đánh và chửi Hiệp. Thấy vậy, một số người đã đến can ngăn, lợi dụng sơ hở Hiệp đã bỏ chạy và đến trình báo cơ quan Công an là bị cướp.

Khi cơ quan điều tra chất vấn Đoàn văn Hiệp, đối tượng hoảng sợ nên đã thừa nhận toàn bộ hành vi lừa đảo, tố cáo sai sự thật trên với cơ quan điều tra.

Mở rộng điều tra vụ án, cơ quan điều tra cho biết, ngày 3-12, cũng với thủ đoạn tương tự là dùng facebook của chị H., đối tượng Hiệp đã lừa đảo chiếm đoạt của chị Phạm Thanh Hân, SN 1988 (chị gái của H.) số tiền 2,5 triệu đồng. Số tiền chiếm đoạt được Hiệp đã ăn tiêu cá nhân hết, chị H. không hề hay biết.

Chị Hân sau đó cũng đã đến Công an phường Khương Đình trình báo sự việc.

Hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng Hiệp đã rõ, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự Đoàn Văn Hiệp về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối với Phạm Văn Khang đã có hành vi đe dọa, đánh Hiệp nhưng chưa gây thương tích và không có việc Khang cướp tài sản của Hiệp, Công an quận Thanh Xuân tạm cho về chờ xử lý sau.

Tin cùng chuyên mục