Lãnh đạo đối lập Nga bị bắt giữ ở Moscow

  • 26/08/2018 10:12
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Theo phát ngôn viên của lãnh đạo phe đối lập Nga Alexei Navalny, bà Kira Yarmysh, ông Alexei Navalny vừa bị bắt giữ tại Moscow do tham dự vào một cuộc biểu tình chống chính phủ hồi đầu năm nay.

Theo bà Yarmysh, ông Nalvany đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở Moscow vào hôm 25-8 với lý do đã xuất hiện trong một cuộc biểu tình ở Moscow hồi tháng 1 nhằm kêu gọi người dân Nga tẩy chay cuộc bầu cử tổng thống.

Khi cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 3, ông Navalny đã bị cấm tham dự với vai trò ứng cử viên do đang chịu án tù treo vì tội tổ chức biểu tình trái phép.

Ông Navalny từng rất nhiều lần ngồi tù vì tổ chức biểu tình chống chính phủ

Ông Navalny từng rất nhiều lần ngồi tù vì tổ chức biểu tình chống chính phủ

Ông Navalny đã bị giữ tại sở cảnh sát một vài giờ vào hôm 25-8 và chưa bị truy tố, tuy nhiên vẫn sẽ phải ra tòa vào ngày 27-8 tới. Bà Yarmysh cho biết, ông đã phải đến bệnh viện kiểm tra y tế sau khi rời sở cảnh sát do dính một vài vết thương nhẹ lúc bị bắt.

Hiện lãnh đạo đối lập này đang lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình vào ngày 9-9 tới để phản đối chính sách của chính phủ Nga về vấn đề tuổi về hưu.

Ông Navalny đã rất nhiều lần phải ngồi tù vì tội tổ chức biểu tình trái phép. Lần gần nhất diễn ra là vào tháng 5, khi ông bị giam giữ 30 ngày vì kêu gọi người dân biểu tình chống Tổng thống Putin.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục