Lắng nghe cuộc sống

  • 31/05/2014 06:46
  • 0 bình luận
  • Lan Tử
  • In bài
ANTĐ - Jenny chuyển đến căn hộ chung cư mới gần nơi làm việc. Cô sống một mình nhưng đầy đủ mọi thứ vì thu nhập của cô rất khá. Ngày đầu tiên ở nhà mới cô phát hiện ra hàng xóm của mình là một phụ nữ nghèo góa chồng làm nghề buôn bán lặt vặt và sống với hai đứa con nhỏ. Cô chẳng thích lắm vì cô nghĩ làm bạn với hàng xóm giàu có sẽ có lợi cho mình hơn, vì thế cô cũng chỉ gật đầu chào xã giao với khuôn mặt chẳng thân thiện gì khi người phụ nữ ấy chào cô lúc gặp nhau ở thang máy.

Tối đó cả khu chung cư bị mất điện đột ngột do bốt điện có sự cố. Jenny càu nhàu khi phải dùng nến để thắp sáng. Bỗng có tiếng gõ cửa nhẹ, Jenny mang bộ mặt cau có ra mở cửa, là đứa con người phụ nữ hàng xóm. Đứa bé nhìn Jenny vẻ hồi hộp rồi hỏi: “Cô ơi, nhà cô có nến không ạ?”. Jenny nghĩ ngay: “Nhà này nghèo đến mức nến cũng không có mà dùng ư? Nếu mình cho một lần, lần sau lại sang xin nữa cho mà xem!”. Nghĩ vậy nên Jenny xẵng giọng: “Không có!”. Đúng lúc cô định đóng cửa lại, đứa bé mỉm cười nói: “Cháu biết ngay là nhà cô không có mà!”. Nói xong, đứa bé chìa ra hai cây nến: “Mẹ cháu với cháu sợ cô sống một mình không có sẵn nến trong nhà nên bảo cháu mang nến sang cho cô dùng tạm”. Jenny sững sờ đứng lặng.

Dù sống trong hoàn cảnh khó khăn hay giàu có, bạn đều cần sự khích lệ hay an ủi từ ai đó. Đừng ích kỷ, hãy biết lắng nghe và đồng cảm, cuộc sống của bạn sẽ đẹp hơn khi chúng ta cho đi vì cho đi chính là nhận lại!! 

(Theo Giftforlife)

Tin cùng chuyên mục