ANTD.VN - Dịch bệnh căng thẳng, giãn cách xã hội hạn chế các hoạt động không thiết yếu, không ra đường nếu không thực sự cần thiết, thế là cả gia đình đều... ở nhà. Dĩ nhiên, ở nhà nếu không phải làm việc online thì nhàn hạ vô cùng. Khối người rảnh quá không chịu được vì xem phim mãi cũng chán, lướt Facebook mãi cũng nhức đầu, đọc sách thì thiếu tập trung, thế là đành phải bày vẽ nấu nướng, ăn uống... Mà “trend” của “mùa” giãn cách 2021 này trên mạng xã hội là làm các loại bánh, không phân biệt vùng miền, lãnh thổ.
ANTD.VN - 7 đầu bếp tài năng đến từ 5 quốc gia là Italia, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ cùng tham dự Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10, diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội.
ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây
cũng là thời điểm mà thị trường bánh trung thu đang sôi động nhất. Bên cạnh những
thương hiệu bánh trung thu uy tín thì năm nay, xuất hiện khá nhiều sản phẩm
bánh trung thu thủ công, hay còn gọi là bán handmade được bán tràn lan trên mạng
xã hội với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ nhưng hầu như không được kiểm định chất
lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguyên liệu làm bánh. Điều này khiến
không ít người dân lo ngại về chất lượng của những sản phẩm bánh trung thu này
ANTD.VN -
“Trở về cội nguồn cùng Bảo Ngọc”, chương trình
học làm bánh Trung thu miễn phí dành cho các em nhỏ, sẽ diễn ra vào các ngày 14,
21 và 28-8 tại Đài PT-TH Hà Nội.
ANTĐ - Chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, song đến nay, thị trường bánh Trung thu vẫn thưa vắng khách. Đáng chú ý, các loại bánh được làm theo kiểu hiện đại không còn được nhiều người tiêu dùng yêu thích.
ANTĐ - Gần 1 tháng rưỡi nữa mới đến Trung thu nhưng các lớp học làm bánh thủ công bằng tay đã vào mùa nhộn nhịp. Phong trào tự làm bánh Trung thu khiến nhiều chị em công sở tranh thủ cả giờ nghỉ trưa để đi học.
ANTĐ - Đồng bào Cor ở xã Trà Hiệp (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) nhà nào cũng có kho thóc riêng nằm vắt vẻo ở những ruộng lúa giữa những cánh đồng mênh mông. Ở đó, “ma lúa” sẽ canh giữ cho họ và không ai dám trộm cắp. Nếu ai ăn trộm sẽ bị “ma lúa” trừng phạt thích đáng, có khi phải trả giá bằng cái chết.
ANTĐ - Một người hành khất già nua lê bước vào một cửa hàng bánh mỳ xin người chủ cửa hàng một miếng bánh vì đói quá. Ông chủ cửa hàng bánh đứng chống nạnh cười ha hả nói: “Ồ ông ở đâu đến mà giỏi quá vậy, ông đến đúng chỗ rồi đấy. Bánh ở cửa hàng của ta ngon nhất vùng này vì công thức làm bánh được lưu truyền từ thời cụ tổ nhà ta. Ông mà ăn một lần rồi sẽ không bao giờ quên được đâu”.
ANTĐ - “Cuộc sống đã đổi thay, tên làng giờ được gọi bằng phố, nhưng với người dân chúng tôi thì cái tên giếng làng hay “giếng thần” vẫn bất biến”. Đó là khẳng định của cụ Nguyễn Văn Hiền (76 tuổi) ở tổ 4, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.
ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt và có cách làm "không giống ai".
ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt, hấp dẫn.
ANTĐ - Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cơm cúng tổ tiên vào ngày Tết. Năm nay, nhiều gia đình tự gói bánh chưng tại nhà, vừa để thưởng thức trọn vẹn không khí Tết, vừa đảm bảo vệ sinh.
ANTĐ - Năm nào cũng nghe nói đến bánh Trung thu làm giả, kém chất lượng. Tết Trung thu chỉ có một ngày nhưng bánh bày bán có giá hàng trăm nghìn, thậm chí tiền triệu, rất lãng phí bà Nguyễn Thị An, khu tập thể Vĩnh Phúc, Ba Đình nhận xét.
ANTĐ - 17 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình Vua đầu bếp đã có màn ra mắt ấn tượng với khán giả trong những thử thách đầy bất ngờ và kịch tính của tập 5.
ANTĐ - Bánh chưng của người Thái Tày Thanh (Thái đen) ở Quỳ Hợp, Nghệ An được nhuộm đen bằng nước tro rơm có vị bùi bùi, thơm mát, không gây nóng cổ, nóng bụng như bánh chưng bình thường.
ANTĐ - Những ngày này, trên con đường vào làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại nhộn nhịp làm bánh chưng đón Tết. Nhà nào cũng ngập sắc xanh của lá dong, mùi thơm và bùi của đậu xanh, thịt lợn. Trong bếp là hàng chục thùng phuy nghi ngút khói. Từ người già đến trẻ con mỗi người một việc hối hả gói bánh, luộc bánh… Làng bánh chưng không phải đến 27,28 Tết mới bận, mà trước ngày ông Công ông Táo chầu trời, cả làng đã không ngủ để làm bánh chưng…