• Đầu bếp 5 quốc gia trổ tài tại Liên hoan ẩm thực

    Đầu bếp 5 quốc gia trổ tài tại Liên hoan ẩm thực

    ANTD.VN - 7 đầu bếp tài năng đến từ 5 quốc gia là Italia, Pháp, Việt Nam, Thái Lan và Trung Quốc sẽ cùng tham dự Liên hoan ẩm thực Les Aromes lần thứ 10, diễn ra tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. 

  • Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

    Nỗi lo vệ sinh an toàn thực phẩm bánh Trung thu

    ANTD.VN - Chỉ còn vài ngày nữa là đến rằm trung thu. Đây cũng là thời điểm mà thị trường bánh trung thu đang sôi động nhất. Bên cạnh những thương hiệu bánh trung thu uy tín thì năm nay, xuất hiện khá nhiều sản phẩm bánh trung thu thủ công, hay còn gọi là bán handmade được bán tràn lan trên mạng xã hội với đủ màu sắc, kiểu dáng, kích cỡ nhưng hầu như không được kiểm định chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cũng như nguyên liệu làm bánh. Điều này khiến không ít người dân lo ngại về chất lượng của những sản phẩm bánh trung thu này

  • Bánh truyền thống vẫn "đắt hàng"

    Bánh truyền thống vẫn "đắt hàng"

    ANTĐ - Chưa đầy 1 tuần nữa là đến Tết Trung thu, song đến nay, thị trường bánh Trung thu vẫn thưa vắng khách. Đáng chú ý, các loại bánh được làm theo kiểu hiện đại không còn được nhiều người tiêu dùng yêu thích.

  • Lễ hội bánh xưa và nay

    Lễ hội bánh xưa và nay

    ANTĐ -Do Công viên Hồ Tây tổ chức, lễ hội bánh xưa và nay là một hoạt động chào đón Ngày Quốc tế Phụ nữ.

  • Lạ lùng chuyện “ma lúa” trừng phạt kẻ ăn trộm

    Lạ lùng chuyện “ma lúa” trừng phạt kẻ ăn trộm

    ANTĐ - Đồng bào Cor ở xã Trà Hiệp (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) nhà nào cũng có kho thóc riêng nằm vắt vẻo ở những ruộng lúa giữa những cánh đồng mênh mông. Ở đó, “ma lúa” sẽ canh giữ cho họ và không ai dám trộm cắp. Nếu ai ăn trộm sẽ bị “ma lúa” trừng phạt thích đáng, có khi phải trả giá bằng cái chết.

  • Biết cách lắng nghe và chia sẻ

    Biết cách lắng nghe và chia sẻ

    ANTĐ - Một người hành khất già nua lê bước vào một cửa hàng bánh mỳ xin người chủ cửa hàng một miếng bánh vì đói quá. Ông chủ cửa hàng bánh đứng chống nạnh cười ha hả nói: “Ồ ông ở đâu đến mà giỏi quá vậy, ông đến đúng chỗ rồi đấy. Bánh ở cửa hàng của ta ngon nhất vùng này vì công thức làm bánh được lưu truyền từ thời cụ tổ nhà ta. Ông mà ăn một lần rồi sẽ không bao giờ quên được đâu”.

  • Luộc bánh chưng bằng nước "giếng thần"

    Luộc bánh chưng bằng nước "giếng thần"

    ANTĐ - “Cuộc sống đã đổi thay, tên làng giờ được gọi bằng phố, nhưng với người dân chúng tôi thì cái tên giếng làng hay “giếng thần” vẫn bất biến”. Đó là khẳng định của cụ Nguyễn Văn Hiền (76 tuổi) ở tổ 4, phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội.

  • Những chiếc bánh chưng có cách làm "không giống ai"

    Những chiếc bánh chưng có cách làm "không giống ai"

    ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt và có cách làm "không giống ai".

  • Về xứ Thanh thưởng thức bánh chưng xanh

    Về xứ Thanh thưởng thức bánh chưng xanh

    ANTĐ - Làng Bèo được những người dân xứ Thanh biết đến với tục lệ làm bánh chưng xanh vào dịp Tết hàng năm. Chiếc bánh chưng xanh từ trong ra ngoài vô cùng lạ mắt, hấp dẫn.

  • “Bánh chưng pin” bị tẩy chay

    “Bánh chưng pin” bị tẩy chay

    ANTĐ - Bánh chưng là một trong những món ăn truyền thống không thể thiếu trên mỗi mâm cơm cúng tổ tiên vào ngày Tết. Năm nay, nhiều gia đình tự gói bánh chưng tại nhà, vừa để thưởng thức trọn vẹn không khí Tết, vừa đảm bảo vệ sinh.

  • Không nên lạm dụng

    Không nên lạm dụng

    ANTĐ - Năm nào cũng nghe nói đến bánh Trung thu làm giả, kém chất lượng. Tết Trung thu chỉ có một ngày nhưng bánh bày bán có giá hàng trăm nghìn, thậm chí tiền triệu, rất lãng phí bà Nguyễn Thị An, khu tập thể Vĩnh Phúc, Ba Đình nhận xét.

  • Đặc sắc bánh chưng đen của người Thái

    Đặc sắc bánh chưng đen của người Thái

    ANTĐ - Bánh chưng của người Thái Tày Thanh (Thái đen) ở Quỳ Hợp, Nghệ An được nhuộm đen bằng nước tro rơm có vị bùi bùi, thơm mát, không gây nóng cổ, nóng bụng như bánh chưng bình thường.

  • Tết sớm ở làng bánh chưng

    Tết sớm ở làng bánh chưng

    ANTĐ - Những ngày này, trên con đường vào làng Tranh Khúc (xã Duyên Hà, huyện Thanh Trì, Hà Nội) lại nhộn nhịp làm bánh chưng đón Tết. Nhà nào cũng ngập sắc xanh của lá dong, mùi thơm và bùi của đậu xanh, thịt lợn. Trong bếp là hàng chục thùng phuy nghi ngút khói. Từ người già đến trẻ con mỗi người một việc hối hả gói bánh, luộc bánh… Làng bánh chưng không phải đến 27,28 Tết mới bận, mà trước ngày ông Công ông Táo chầu trời, cả làng đã không ngủ để làm bánh chưng…

  • Cơ hội cho bé thử tài làm bánh Trung thu

    Cơ hội cho bé thử tài làm bánh Trung thu

    ANTĐ -Với sự tham gia của các em học sinh đến từ hơn 100 trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội, ngày hội dành cho bé mang tên “Trung thu ngọt ngào” sẽ giúp các em nhỏ có cơ hội được thử tài khéo léo làm bánh Trung thu.

  • Hà Nội vinh danh làng nghề và nghệ nhân

    Hà Nội vinh danh làng nghề và nghệ nhân

    ANTĐ - Sáng 16-4, UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ vinh danh làng nghề truyền thống và nghệ nhân có đóng góp trong bảo tồn, phát triển ngành nghề truyền thống; giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người lao động. 

  • Cho vừa đủ

    Cho vừa đủ

    ANTĐ - Khi vừa chuyển tới nơi ở mới, để bày tỏ tấm lòng, Karoline tự tay tỷ mỷ làm một chiếc bánh nhân trứng nướng mang sang nhà người hàng xóm Laura. Nhận món quà “chào hỏi” của người hàng xóm mới, bà Laura rất ngạc nhiên và cảm động, thốt lên: “Cho chúng tôi ư? Chị thật là chu đáo, cảm ơn, cảm ơn”.