Không nên quay lưng

  • 04/03/2014 06:36
  • 0 bình luận
  • Hải Dương (Thực hiện)
  • In bài
ANTĐ - Nhiều ngày nay, thông tin về dịch cúm gia cầm lan rộng làm người tiêu dùng quay lưng với các sản phẩm gia cầm khiến giá gà, vịt rớt thê thảm, người chăn nuôi nhiều nơi điêu đứng. Chia sẻ về điều này, chị Trần Thu Luyến, 27 tuổi trú tại Xuân Đỉnh, Từ Liêm cho rằng, một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng đang tẩy chay “cực đoan” với sản phẩm gia cầm.

- Chị có theo dõi những thông tin liên quan đến dịch cúm gia cầm?

- Cúm gia cầm không những gây nguy hiểm cho gà, vịt mà còn liên quan đến sức khỏe con người nên tôi đặc biệt quan tâm. Ngoài ra, quan tâm để mình nắm được thông tin, để phòng tránh cho bản thân và gia đình.

- Vậy chị có tiêu dùng sản phẩm gia cầm?

- Gia đình tôi vẫn sử dụng thịt gà, thịt vịt như bình thường. Tuy nhiên, lâu nay tôi có thói quen mua gà, vịt tại siêu thị, cửa hàng quen, có đóng dấu thú y nên rất yên tâm khi sử dụng. Hơn nữa, khi chế biến, mình nấu chín sẽ đảm bảo diệt mọi vi khuẩn, nên tôi không quá lo lắng.

- Có không ít người lo ngại nên đã tẩy chay! 

-  Mấy chị buôn bán gia cầm tại chợ nhà tôi cũng than thở, hàng bán chậm do người dân e ngại cúm gia cầm. Tôi cũng được biết, người chăn nuôi đang lỗ vốn vì gà không tiêu thụ được. Nhiều chủ trang trại trông đàn gà đầy chuồng mà khóc. Cũng vì người tiêu dùng lo sợ thái quá, tẩy chay cực đoan gia cầm.

- Nếu cứ đà này, vài tháng nữa liệu có khan thịt gà?

- Khi bị thua lỗ, người chăn nuôi không thể tiếp tục tái đàn, bỏ chuồng thì chắc chắn sẽ khan thiếu thịt gia cầm, khi ấy lại phải nhập khẩu, ăn gà ngoại. 

Tin cùng chuyên mục