Không kích tăng cường khiến hàng chục dân thường thiệt mạng ở Syria

  • 14/12/2015 07:37
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Theo Tổ chức Giám sát Quyền con người Syria (SOHR), không kích tăng cường  vào hôm 13-12 ở khu vực ngoại ô Damacus do phiến quân nổi loạn nắm giữ, đã khiến hàng chục người thiệt mạng, bao gồm cả trẻ em. 

SOHR chưa thể xác định các máy bay không kích là của Nga hay Syria, tuy nhiên, cho biết, nó đã ném bom vào thị trấn Douma. Các tên lửa đất đối đất của bộ binh Syria cũng tấn công vào các khu vực lân cận.

Hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vừa diễn ra ở Damacus

Hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vừa diễn ra ở Damacus

Hàng chục dân thường đã thiệt mạng trong các cuộc không kích vừa diễn ra ở Damacus 

Tổ chức Bảo vệ Dân thường Syria cho biết, 35 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương. Trong khi, Issam al-Rayyes, người đại diện của lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) nói, 60 người đã thiệt mạng trong các đợt không kích vào sáng 13-12.

Nhiều người dân ở thị trấn Douma đã rời khỏi khu vực này đến các khu vực vùng sâu vùng xa hơn ở Syria trong suốt thời gian cuộc nối chiến diễn ra. Đây là khu vực giao tranh ác liệt giữa quân đội chính phủ và các nhóm đối lập trong một vài tháng qua.

Cách đây ít hôm, trong cuộc phỏng vấn với hãng tin EFE, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết, ông sẽ không thương lượng với bất kì với nhóm phiến quân có vũ trang nào và cáo buộc Mỹ và Ả-Rập Saudi đang mời cả những nhóm nhóm khủng bố vào cuộc đàm phán hoà bình.

Lời phát biểu của ông Assad đưa ra sau khi Washington đề nghị tiến hành một thoả thuận chung trong đó có sự góp mặt của hơn hàng chục nhóm phiến quân đối lập. Những nhóm này sẽ có mặt tại Liên Hợp Quốc để thảo luận trực tiếp với chính phủ Syria vào tháng 1-2016.

Theo kế hoạch, vào ngày 14-12, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry sẽ có cuộc gặp trực tiếp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ở Moscow nhằm thảo luận về vấn đề Syria.

Theo DailyMail

Tin cùng chuyên mục