Không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương

  • 25/06/2020 18:28
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN -   Chiều 25-6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: Qua điều tra xác minh, đơn vị khẳng định không có chuyện giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng trường THCS Trưng Vương như một số báo, trang mạng đăng tải.

Trước đó, ngày 23-6, một số báo, trang mạng điện tử có đăng tải thông tin: “Giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng Trường THCS Trương Vương”. Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Hoàn Kiếm đã phối hợp với Ban Giám hiệu Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội để xác minh, điều tra vụ việc.

Qua điều tra, CAQ Hoàn Kiếm xác định phụ huynh học sinh cung cấp thông tin nêu trên là chị Trần Mai Hòa trú tại Long Biên, Hà Nội. Tiến hành làm việc, chị Hòa cho biết: Khoảng 11h ngày 23-6, chị có nhờ giúp việc của gia đình đi đón con trai hiện đang là học sinh lớp 6 Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đến tối cùng ngày, khi chị Hòa đi làm về thì được người giúp việc cung cấp nội dung sự việc như báo nêu.

Do hoang mang lo sợ nên chị Hòa đã nhắn tin nội dung lên nhóm phụ huynh học sinh lớp con trai mình đang học nhằm mục đích báo cho mọi người cảnh giác. Khi làm việc với người giúp việc và cháu học sinh, được biết: Khoảng 11h trưa ngày 23-6, khi bà giúp việc và cháu bé đang chờ xe bus tại 29 Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội thì một người phụ nữ mặc áo Grap màu xanh, đi xe máy Honda Wave tới đứng tại lòng đường và gọi “ Anh ơi, cháu sống ở Giảng Võ đúng không, cô đưa cháu về Giảng Võ nhé”.

Lúc này người giúp việc trả lời người phụ nữ này không phải rồi đưa cháu bé đi bộ đến bến xe bus trên phố Hai Bà Trưng. Khi đi cháu học sinh trên có nhìn lại thì thấy người phụ nữ lái xe Grap này chở một bạn nữ mặc đồng phục học sinh lớp 7 Trường THCS Trưng Vương đi về phía bờ hồ Hoàn Kiếm. Cháu bé con của chị Hòa cho biết người phụ nữ lái xe Grap chỉ hỏi cháu chứ không dùng tay kéo hay đe dọa gì.

Quá trình điều tra, Công an quận Hoàn Kiếm xác định được cháu học sinh lớp 7 được người phụ nữ lái xe Grap đón về ngày 23-6 tại khu vực trước cửa 29 Hàng Bài là học sinh trú tại Tây Hồ, Hà Nội. Qua làm việc với mẹ cháu bé này, được biết: Khoảng 11h ngày 23-6, bản thân có đặt xe của chị Lưu Thiên Hương trú tại Cầu Giấy, Hà Nội (là lái xe công nghệ hãng Grap) đến đón và chở con mình về nhà tại Tây Hồ, Hà Nội.

Sau đó chị Lưu Thiên Hương đã đón và đưa con của người phụ nữ trên về nhà. Chị Hương cũng cho biết do không biết mặt cháu bé được đặt đón nên nhầm và hỏi cháu Thanh. Quá trình hỏi cháu Thanh, chị Hương không có hành vi lôi, kéo hay đe dọa, ép buộc cháu lên xe. Sau khi cháu Thanh đi thì chị Hương đã đón được cháu Vũ Vân và đưa về nhà theo lịch đặt của chị Thu Thủy.

Căn cứ tài liệu xác minh thu thập được, xác định thông tin “Giả danh xe ôm công nghệ để lừa đón học sinh trước cổng Trường THCS Trương Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội ngày 23/6/2020” như một số báo, trang mạng nêu là không đúng sự thật.

Ghi chú: Họ tên những người có liên quan đã được thay đổi

Tin cùng chuyên mục