Khởi tố người phụ nữ điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ

  • 16/09/2021 16:19
  • 0 bình luận
  • LN
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 16-9, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ Nguyễn Thị Dung (SN 1973, trú tại thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) và 10 đối tượng khác về hành vi đánh bạc...

Các đối tượng bị khởi tố gồm Nguyễn Văn Tới (SN 1991, trú ở Tân Phúc, Ân Thi, Hưng Yên); Vũ Quốc Đoàn (SN 1984, trú xã Hồng Khê, Bình Giang); Nguyễn Văn Thắng (SN 1986, trú ở phường Hiệp An, Kinh Môn); Phạm Bá Thư (SN 1983, trú ở phường Sao Đỏ, Chí Linh); Nguyễn Văn Thuận (SN 1981, trú ở phường An Lạc, Chí Linh); Nguyễn Văn Đến (SN 1985, trú ở TP. Chí Linh, tỉnh Hải Dương); Trần Văn Bình (SN 1981, trú ở phường Chí Minh, Hải Dương); Nguyễn Thị Phương Linh (SN 1992, trú ở Đông Triều, Quảng Ninh); Phạm Thị Thanh Huyền (SN 1984, trú ở phường Nguyễn Trãi, TP Hải Dương, Hải Dương) và Nguyễn Văn Tuyên (SN 1985, trú ở phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa, TP Hà Nội).

Khởi tố người phụ nữ điều hành đường dây đánh bạc tiền tỷ ảnh 1

Các đối tượng đánh bạc bị bắt giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương có thông tin về đường dây đánh bạc có quy mô lớn trên địa bàn, do Nguyễn Thị Dung điều hành. Người phụ nữ này có 2 tiền án tiền sự về tội đánh bạc và trốn thuế.

Theo các trinh sát, Dung thường xuyên di chuyển địa điểm đánh bạc. Các "con bạc" là những đối tượng quen biết sẽ tập trung tại một địa điểm do Dung chọn, bố trí trước; sau đó được di chuyển trên 2 xe ôtô đến địa điểm bí mật.

Các địa điểm được lựa chọn thường là khu vực vắng người. Nếu là nhà dân thì cũng đều là những căn kiên cố; thường xuyên có người canh gác, cảnh giới và lắp đặt hệ thống camera giám sát 24/24h.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, đến khoảng 3h50' ngày 11-9, tổ công tác gồm Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương cùng Công an huyện Bình Giang và Công an thị trấn Kẻ Sặt bao vây toàn bộ ngôi nhà của Dung – địa điểm được xác định là nơi các đối tượng đang tổ chức đánh bạc.

Sau khi khống chế các đối tượng canh gác bên ngoài, CBCS của các đơn vị đã đột nhập vào trong nhà, phát hiện, bắt quả tang 10 đối tượng có hành vi đánh bạc bằng hình thức đánh xóc đĩa.

Tổ công tác thu giữ số tiền 726 triệu đồng trên chiếu bạc, 4 quân vị, 1 bát, 1 đĩa sứ, 1 kéo và 334 triệu đồng trên người các đối tượng…

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản bắt người phạm tội quả tang đối với 10 đối tượng, thu giữ vật chứng có liên quan và đưa tất cả những người liên quan về trụ sở Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương để xác minh điều tra làm rõ.

Quá trình điều tra xác định, chiều và đêm 10-9, các đối tượng di chuyển đến nhà của Dung, và thống nhất đánh bạc bằng hình thức xóc đĩa. Mỗi người phải nộp cho Dung 500.000 đồng tiền hồ. Đến khoảng 3h30' cùng ngày, khi các đối tượng đang đánh bạc bị lực lượng Công an phát hiện bắt quả tang.

Tin cùng chuyên mục