• Vụ kiểm tra xúc xích Vietfoods: Cán bộ quản lý thị trường có thiếu sót

  Vụ kiểm tra xúc xích Vietfoods: Cán bộ quản lý thị trường có thiếu sót

  ANTD.VN - Báo cáo Thủ tướng Chính phủ vụ kiểm tra xúc xích hiệu Vietfoods của Đội Quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, UBND TP Hà Nội cho biết, một số công chức quản lý thị trường đã có thiếu sót, sai phạm về nghiệp vụ, hồ sơ thủ tục; đặc biệt là việc cung cấp thông tin cho báo chí khi chưa có kết quả kiểm nghiệm, chưa lập biên bản và quyết định xử phạt, hoàn thiện hồ sơ theo quy định pháp luật.

 • Trung Quốc: 7 người tự sát trước cổng tòa báo

  Trung Quốc: 7 người tự sát trước cổng tòa báo

  ANTĐ - 7 người gồm cả nam lẫn nữ đã nằm la liệt trước cổng tòa báo Thanh niên Trung Quốc, với vỏ chai thuốc trừ sâu lăn lóc bên cạnh vào ngày 16-7. Nguyên nhân được cho rằng họ bức xúc vì vấn đề khiếu kiện đất đai không được giải quyết thỏa đáng.

 • Chủ tịch xã mất chức vì sai phạm đất đai

  Chủ tịch xã mất chức vì sai phạm đất đai

  ANTĐ - Quản lý yếu kém tại một số khu vực ngoại thành đã dẫn tới tình trạng vi phạm pháp luật đất đai tràn lan. Nhiều cán bộ xã đã phải chịu hình thức kỷ luật thích đáng, bị cách chức, song tới nay, nhiều vụ việc vẫn chưa thể giải quyết dứt điểm.  

 • Địa phương làm sai, người dân chịu thiệt

  Địa phương làm sai, người dân chịu thiệt

  ANTĐ - Do không có đất ở, hàng chục hộ dân của 2 xã Cự Khê và Thanh Mai (huyện Thanh Oai, Hà Nội) kiến nghị với cấp trên xin được cấp đất giãn dân. Mọi quy trình xét duyệt đã xong thì đột ngột việc cấp đất bị dừng vô thời hạn với lý do: Danh sách của xã đưa lên có một vài trường hợp… không đúng đối tượng. Sự cố “treo” quyết định này khiến những hộ dân đáng lẽ được hưởng quyền lợi chính đáng phải chờ đợi nhiều năm trời…

 • Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

  Thời hiệu khởi kiện cần phù hợp hơn

  ANTĐ -  Hỏi: Nhiều năm nay, các hộ dân nơi tôi sinh sống phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm do hệ thống xử lý nước thải tập trung của một công ty chế biến các loại thức ăn đóng hộp xả trực tiếp ra môi trường. Sau nhiều lần gửi đơn kêu cứu đến công ty trên và chính quyền địa phương, đơn khiếu kiện của chúng tôi đã không được UBND xã trực tiếp tiếp nhận mà được chuyển lòng vòng qua nhiều đầu mối. Hệ quả là đơn thư bị thất lạc, hoặc không được chuyển đi kịp thời. Điều này khiến quyền khởi kiện ra Tòa của người dân có thể sẽ không thực hiện được do hết thời hiệu. 

 • Thanh tra Xây dựng vào cuộc vụ tòa nhà Pacific

  Thanh tra Xây dựng vào cuộc vụ tòa nhà Pacific

  ANTĐ - Sáng 20-8, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã làm việc với chủ đầu tư tòa nhà Pacific 83B Lý Thường Kiệt, Hà Nội - Công ty CP Trung tâm thương mại Ever Fortune - và kiểm tra thực địa việc cải tạo, lắp dựng thêm 3 thang máy tại khu văn phòng của tòa nhà. 

 • Đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  Đoàn kết, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

  ANTĐ - Trong buổi làm việc với Ban Giám thị Trại tạm giam số 2 và CAH Phú Xuyên ngày 7-5, đồng chí Giám đốc CATP nhắc nhở các đơn vị phát huy những thành tích đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa tập thể chỉ huy và cán bộ chiến sỹ để thực hiện nhiệm vụ được tốt hơn.

 • Vụ nổ mìn làm nứt nhà dân: Giám đốc hứa bồi thường thiệt hại

  Vụ nổ mìn làm nứt nhà dân: Giám đốc hứa bồi thường thiệt hại

  ANTĐ - Ngày 21-3, UBND xã Vĩnh Thái, TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã tổ chức họp giải quyết khiếu kiện của một số người dân bị nứt nhà do Công ty TNHH sản xuất và xây dựng Khánh Hòa tổ chức nổ mìn, phá đá để xây dựng khu Khu Biệt thự nhà vườn Hòn Một của công ty này.

 • Tử vong vì cờ bạc

  Tử vong vì cờ bạc

  ANTĐ - Phát hiện sự xuất hiện của lực lượng công an, các con bạc hoảng hốt bỏ chạy. Trong lúc bỏ chạy, ông Bùi Văn Vít, 68 tuổi bị ngã, dù được đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng ông Vít đã tử vong tại bệnh viện.

 • Cần sớm có giải thích thỏa đáng

  Cần sớm có giải thích thỏa đáng

  ANTĐ - Sau khi Báo ANTĐ đăng bài: “Hành xử thiếu trách nhiệm làm cư dân bức xúc” phản ánh về sự việc BQL Toà tháp Thành Công (57 Láng Hạ) tự ý chặn barie không cho các hộ dân đưa xe vào tầng hầm. Đến chiều 13-12, nhiều người dân đã tỏ thái độ bất bình vì chiếc barie vẫn chưa được dỡ bỏ và BQL toà nhà chưa có giải thích rõ về sự việc này…

 • Chủ nhà đã tự khắc phục bịt cửa sổ

  Chủ nhà đã tự khắc phục bịt cửa sổ

  ANTĐ - Ông Trần Bình Sơn, trú tại 159 Phố Huế, phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng gửi đơn kiến nghị đến Báo An ninh Thủ đô về việc chủ nhà 157 Phố Huế ở liền kề tự ý mở 7 cửa sổ sang nhà 159 Phố Huế gây bất tiện trong sinh hoạt cho gia đình ông. Sau khi chuyển đơn, ngày 18-11, tòa soạn nhận được công văn trả lời vấn đề trên của UBND phường Ngô Thì Nhậm như sau:

 • Không có chuyện một cụ bà “kêu oan, xô xát với lực lượng công an bảo vệ”, rồi chết đột ngột

  Không có chuyện một cụ bà “kêu oan, xô xát với lực lượng công an bảo vệ”, rồi chết đột ngột

  ANTĐ - Trước tin đồn: Cụ bà Hà Thị Nhung ở Thanh Hóa ra Hà Nội “kêu oan, giăng biểu ngữ khiếu kiện, xô xát với lực lượng công an bảo vệ” rồi chết đột ngột tại vườn hoa Lý Tự Trọng, quận Tây Hồ (Hà Nội) vào sáng 12-11, phóng viên TTXVN đã tìm hiểu vụ việc và được biết: Khoảng 8 giờ ngày 12-11, bà Hà Thị Nhung, sinh năm 1937, thôn 6, Xuân Thành, Thọ Xuân (Thanh Hóa) đã đến vườn hoa Lý Tự Trọng, Tây Hồ (Hà Nội) và đột ngột chết. 

 • Đảm đương trọng trách

  Đảm đương trọng trách

  ANTĐ - Được xác định là lực lượng chiến lược trong ngành công an, thừa hành chức năng QLHC về ANTT ở cơ sở;  lực lượng CAPT xã về ANTT đang ngày đêm bám địa bàn, đảm đương trọng trách giữ gìn an ninh nông thôn tại các thôn xóm, khu dân cư…

 • Nguyên Chủ tịch xã “ăn đất” của dân lĩnh án tù

  Nguyên Chủ tịch xã “ăn đất” của dân lĩnh án tù

  ANTĐ - Suốt một thời gian dài quan xã phối hợp với các đồng sự của mình để "ăn đất" của dân, gây nên thực trạng khiếu kiện tại địa phương và nhiều người cho rằng kết cục hôm nay là một tất yếu.

 • Công tác xét xử án hành chính: Dân luôn bị thiệt

  Công tác xét xử án hành chính: Dân luôn bị thiệt

  ANTĐ - Khi Luật Tố tụng hành chính (TTHC) có hiệu lực từ 1-7-2011 và được xem là “nút gỡ” cho người khởi kiện, tuy nhiên, trên thực tế, việc giải quyết các các vụ án hành chính (VAHC) còn nhiều vướng mắc, khiến việc khiếu kiện ngày càng có xu hướng gia tăng, chất lượng xét xử không đảm bảo…

 • Tăng cường phòng ngừa, xác định rõ trách nhiệm

  Tăng cường phòng ngừa, xác định rõ trách nhiệm

  ANTĐ - Siết chặt công tác đảm bảo an ninh tại các hiệu vàng; từng bước xử lý triệt để “nạn” cờ bạc ở ngoại thành; phòng ngừa, tổ chức điều tra làm rõ thủ phạm các vụ cướp tài sản lái xe taxi, “xe ôm”… Trung tướng Nguyễn Đức Nhanh - Giám đốc CATP nêu hàng loạt nhiệm vụ đối với toàn lực lượng Công an Thủ đô, tại hội nghị triển khai công tác trọng tâm tháng 3-2012 diễn ra hôm qua, 5-3.

 • Phối hợp liên ngành có hiệu quả

  Phối hợp liên ngành có hiệu quả

  ANTĐ - Trong năm 2011, CAQ Hoàng Mai và Ban Chỉ huy Quân sự quận đã kết hợp nắm tình hình, trao đổi gần 1.500 tin liên quan đến công tác đảm bảo ANTT.

 • Phát huy sức dân trong giữ gìn ANTT

  Phát huy sức dân trong giữ gìn ANTT

  ANTĐ - Là địa bàn đặt trụ sở nhiều cơ quan Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh... phường Ngọc Hà, quận Ba Đình được đánh giá là khu vực trọng điểm về ANTT cần được bảo vệ. Nhờ thực hiện tốt Nghị quyết liên tịch: “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong thời kỳ mới”, tình hình ANCT-TTATXH nơi đây luôn được giữ vững.

 • Nghi vấn xâm hại tình dục bé gái 2 tuổi

  Nghi vấn xâm hại tình dục bé gái 2 tuổi

  (ANTĐ) - Ngày 20-7, đơn kiến nghị đã được gia đình cháu K.V gửi báo ANTĐ muốn làm rõ nguyên nhân cháu V bị chảy máu, tổn thương vùng kín sau khi hết giờ học từ trường mầm non Thanh Mai về nhà.

 • Mơ tỉnh và mù quáng khi yêu

  Mơ tỉnh và mù quáng khi yêu

  (ANTĐ) - Dù “bắt ghen” tại trận, nhưng khi Công an đề nghị chị B. viết đơn khiếu kiện để có cơ sở xử lý thì chị lại… nước mắt lưng tròng: “Tôi kiện thì được gì?…”