Giám đốc DN nổ mìn nhà Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa

  • 15/07/2013 20:42
  • 0 bình luận
  • Q.M
  • In bài
ANTĐ - Hôm nay 15-7, TAND tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm, đối với bị cáo Nguyễn Viết Trương – đối tượng đã cho nổ mìn nhằm sát hại Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa cách đây gần 1 năm.
Giám đốc DN nổ mìn nhà Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa ảnh 1
Nguyễn Viết Trương tại tòa


Nguyễn Viết Trương (57 tuổi), trú tại số 2 đường Thủy Xưởng, phường Phương Sơn, thành phố Nha Trang, nguyên là Giám đốc Công ty TNHH Song Mã.

Theo cáo trạng, trong quá trình kinh doanh Trương đã nảy sinh mâu thuẫn với các đối tác làm ăn, nên đã viết đơn khiếu kiện và đã được các cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết theo luật định. Trong quá trình khiếu kiện, Trương cho rằng các cơ quan chức năng né tránh không giải quyết vụ khiếu nại của mình, nên đã nảy sinh ý định giết Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa.

Để thực hiện hành vi phạm tội, rạng sáng 30-7-2012, Trương đã đặt mìn tại nhà riêng của ông Trần Ngọc Khánh - GĐ Công an tỉnh Khánh Hòa. Dù may mắn thoát chết, nhưng ông Trần Ngọc Khánh bị thương tật vĩnh viễn là 41%.  

Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Viết Trương: 19 năm từ về tội “giết người”, 4 năm tù về tội “tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vật liệu nổ”. Tổng hợp hình phạt là 23 năm tù giam.

Tin cùng chuyên mục