• Từ 1/9: Khai tử cho người đang sống bị phạt tới 20 triệu đồng

  Từ 1/9: Khai tử cho người đang sống bị phạt tới 20 triệu đồng

  ANTD.VN - Nghị định 82/2020/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình nêu rõ, từ 1/9, cá nhân thực hiện hành vi làm thủ tục đăng ký khai tử cho người đang sống…bị phạt tiền từ 10-20 triệu đồng.

 • "Khai tử" công ty đa cấp Tiến Thịnh Phát

  "Khai tử" công ty đa cấp Tiến Thịnh Phát

  ANTD.VN - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát.   

 • Đăng ký khai sinh, khai tử trực tuyến: Chỉ 5 phút là xong...

  Đăng ký khai sinh, khai tử trực tuyến: Chỉ 5 phút là xong...

  ANTD.VN - Từ 10-8, Hà Nội đã triển khai dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3 tại 144 phường thuộc 10 quận của Thủ đô. Bước đầu, người dân có thể đăng ký thông tin trực tuyến với các thủ tục cấp giấy khai sinh, khai tử. Đây là phần việc tiếp nối nằm trong chương trình đột phá về cải cách hành chính của Thủ đô để tạo thuận lợi, tạo nên môi trường hành chính thông thoáng, minh bạch, không phiền hà, nhũng nhiễu cho các doanh nghiệp, người dân…

 • Phối hợp thực chế một cửa liên thông các thủ tục hành chính

  Phối hợp thực chế một cửa liên thông các thủ tục hành chính

  ANTĐ - Ngày 24-6, UBND quận Nam Từ Liêm phối hợp với Công an và Bảo hiểm xã hội quận đã ký quy chế phối hợp thực hiện cơ chế một cửa liên thông thủ tục hành chính thuộc lĩnh vực tư pháp, bảo hiểm y tế, đăng ký thường trú cho trẻ em dưới 6 tuổi; đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú và cấp lại bản chính giấy khai sinh.

 • Sự thật về việc khai tử mẹ để chiếm đoạt tài sản

  Sự thật về việc khai tử mẹ để chiếm đoạt tài sản

  ANTĐ -Mấy ngày qua người dân ở phường 14, quận 6, TP. HCM không khỏi bàn tán và tỏ ra phẫn nộ chuyện một người con trai đã đang tâm “khai tử” chính mẹ ruột đang còn sống của mình để chiếm đoạt quyền đồng thừa kế tài sản...

 • Thêm 1 hãng taxi bị “khai tử”

  Thêm 1 hãng taxi bị “khai tử”

  ANTĐ - Trên giấy tờ hãng này có 52 xe, nhưng thực tế chỉ có 26 xe. “Hết hơi” gọi mới điều về được vỏn vẹn 4 xe để cơ quan chức năng kiểm tra.

 • Ông lão bị nàng dâu “khai tử” đã qua đời

  Ông lão bị nàng dâu “khai tử” đã qua đời

  ANTĐ - Bà Thanh rơi nước mắt: “Cha tôi đến chết vẫn chưa được giải quyết quyền lợi chính đáng. Tại sao chính quyền địa phương không ngăn chặn cho vụ lừa đảo để chiếm đất của chị dâu? Bao giờ công lý được xem xét thỏa đáng?"