Xe+

Thêm 1 hãng taxi bị “khai tử”

  • 07/12/2011 12:51
  • 0 bình luận
  • Giang Tô
  • In bài
ANTĐ - Trên giấy tờ hãng này có 52 xe, nhưng thực tế chỉ có 26 xe. “Hết hơi” gọi mới điều về được vỏn vẹn 4 xe để cơ quan chức năng kiểm tra.

Thêm 1 hãng taxi bị “khai tử” ảnh 1
Thanh tra taxi (Ảnh minh họa)

Ông Nguyễn Xuân Hào- Chánh thanh tra Bộ GTVT; Trưởng đoàn thanh tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh taxi tại TP Hồ Chí Minh vừa cho hay: “Trong hai ngày 5-6/12, đoàn thanh tra của Bộ GTVT đã kiểm tra hãng taxi Mai Linh và hãng taxi của HTX Du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2”.

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện hãng taxi của HTX Du lịch vận tải dịch vụ lữ hành số 2 không có bộ đảm quản lý xe, không có bộ máy điều hành, không có  hồ sơ quản lý lái xe, không có bến bãi tập kết xe giao ca. Theo báo cáo trên giấy tờ, đơn vị này có 52 xe, nhưng kiểm tra thực tế chỉ có 26 xe. Khi được yêu cầu huy động xe về kiểm tra thì công ty chỉ điều về được có vỏn vẹn 4 xe.

“Với những lỗi trên, đoàn thanh tra đã ra quyết định  đình chỉ hoạt động và tước giấy phép kinh doanh của hãng này” ông Hào khẳng .định.

Như vậy, đây là hãng taxi thứ 7 bị đình chỉ hoạt động, 6 hãng taxi bị đình chỉ trước là Mùa Xuân, Lê Gia, Phú Gia, Hồng Hưng, taxi 14 và taxi BG.

Trong thời gian tới, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải sẽ tiếp tục xử phạt nghiêm các hãng taxi vi phạm, trong đó tập trung 2 hành vi là sử dụng phương tiện không đúng màu sơn và hoạt động không đủ điều kiện.

Tin cùng chuyên mục