"Khai tử" công ty đa cấp Tiến Thịnh Phát

  • 05/03/2017 08:44
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN - Cục Quản lý Cạnh tranh (Bộ Công Thương) vừa thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát.   
Nhiều doanh nghiệp đa cấp bị chấm dứt hoạt động trong thời gian qua

Nhiều doanh nghiệp đa cấp bị chấm dứt hoạt động trong thời gian qua

Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát có trụ sở chính tại 284A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp bán hàng đa cấp là bà Nguyễn Thị Ngọc Bích.  

Theo đó, Cục Quản lý Cạnh tranh thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát trên toàn quốc. Người tham gia bán hàng đa cấp của Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát có quyền thông báo đến Cục Quản lý Cạnh tranh về việc Công ty chưa hoàn thành các nghĩa vụ quy định tại điểm b khoản 2 Điều 16 Nghị định 42/2014/NĐ-CP về quản lý hoạt động bán hàng đa cấp.  

Trường hợp không có thông báo nào của người tham gia bán hàng đa cấp gửi tới Cục Quản lý Cạnh tranh trong thời hạn 30 ngày, Công ty TNHH Thương mại Tiến Thịnh Phát được coi là đã hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định.

Thời gian qua, Bộ Công Thương đã liên tiếp rút giấy phép hoạt động của nhiều doanh nghiệp đa cấp do có những hoạt động biến tướng, gây thiệt hại cho người tiêu dùng. 

Tin cùng chuyên mục