Khai mạc triển lãm "Sách với cán bộ chiến sỹ Pháp chế CAND"

  • 21/04/2017 13:14
  • 0 bình luận
  • Phong Vi
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 21/4, Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an đã tổ chức triển lãm sách với chủ đề "Sách với cán bộ chiến sỹ Pháp chế CAND". 

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 4 (21/4/2014 – 21/4/2017) và hưởng ứng phong trào đọc sách trong CAND do Bộ trưởng Bộ Công an phát động.

Triển lãm trưng bày gần 1000 đầu sách

Triển lãm trưng bày gần 1000 đầu sách

Triển lãm trưng bày gần 1000 đầu sách, thiết kế với 4 không gian gồm: sách do Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp biên soạn từ 2005 đến nay với các tài liệu tập huấn chuyên sâu, bình luận khoa học và hỏi đáp về các lĩnh vực pháp luật; sách chuyên khảo, tham khảo về các lĩnh vực công tác trong CAND, pháp luật trong nước và quốc tế; sách văn học - nghệ thuật; sách văn hóa - nhân vật - lịch sử. Đáng chú ý, triển lãm tập trung đươc nhiều tư liệu sách quý, có những đầu sách được xuất bản từ năm 1945…

Triển lãm là dịp để phát triển hơn nữa phong trào đọc sách của CBCS

Triển lãm là dịp để phát triển hơn nữa phong trào đọc sách của CBCS

Triển lãm là kết quả sưu tầm sách từ các đơn vị thuộc Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp; đồng thời là sự sẻ chia của mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên nhằm đóng góp cho phong trào đọc sách của đơn vị.

Phát biểu khai mạc triển lãm, Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Ngọc Anh, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp nhấn mạnh, với chức trách là đơn vị nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo Bộ về pháp luật, cải cách hành chính, tư pháp, mỗi cán bộ chiến sỹ trong đơn vị cần nhận thức sâu sắc, đầy đủ hơn về ý nghĩa, vai trò, tác dụng của việc đọc sách, góp phần bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

Đây cũng là dịp để tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vai trò, vị trí của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sách tác, xuất bản sách trong đơn vị.

Hai đầu sách mới được phát hành

Hai đầu sách mới được phát hành

Nhân dịp này, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp cũng cho ra mắt hai cuốn sách mới phát hành: “Công tác tham mưu về xây dựng và hoàn thiện pháp luật về an ninh, trật tự của Bộ Công an hiện nay” và “Cộng đồng chính trị - an ninh Asean và các văn kiện hợp tác có liên quan”.  Đây là những cuốn sách nghiên cứu chuyên sâu, là tài liệu tham khảo quý cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND.

Tin cùng chuyên mục