Kênh BBC World News không được gia hạn giấy phép ở Trung Quốc

  • 12/02/2021 12:30
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTD.VN - Kênh truyền hình BBC World News vừa bị cấm phát sóng ở Trung Quốc ngày 12-2, một tuần sau khi nhà quản lý truyền thông Anh lấy lại bản quyền phát sóng từ Đài truyền hình CGTN của Trung Quốc tại nước này.

Cơ quan phát thanh và truyền hình Nhà nước Trung Quốc cho biết, một cuộc điều tra đã chỉ ra BBC World News đã vi phạm nghiêm trọng quy định phải đưa tin trung thực và công bằng, điều làm ảnh hưởng lớn đến lợi ích quốc gia và sự đoàn kết của Trung Quốc. Chính vì điều này, BBC World News sẽ không được gia hạn phát sóng thêm một năm nữa như yêu cầu.

Kênh BBC World News không có trong phần lớn các gói truyền hình cáp ở Trung Quốc nhưng lại xuất hiện ở một vài khách sạn và khu nghỉ dưỡng.

Kênh BBC World News không được gia hạn giấy phép ở Trung Quốc ảnh 1

Kênh BBC World News không được gia hạn giấy phép ở Trung Quốc

Động thái của Trung Quốc ngay lập tức bị chỉ trích bởi Ngoại trưởng Anh Dominic Raab và Bộ Ngoại giao Mỹ. “Quyết định của Trung Quốc về việc cấm BBC World News là không thể chấp nhận đối với vấn đề tự do truyền thông. Trung Quốc là nước có sự hạn chế truyền thông và Internet lớn nhất thế giới. Hành động này sẽ chỉ làm hư hại thêm danh tiếng của Trung Quốc toàn cầu”, Ngoại trưởng Raab cho hay.

Vào hôm 4-2, Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) đã đòi lại giấy phép phát sóng của Kênh truyền hình CGTN tại Anh sau khi cáo buộc Công ty chủ quản Star China Media không hoàn toàn kiểm soát nội dung phát sóng mà chịu sự ảnh hưởng của chính quyền Bắc Kinh.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục