Italia tiếp tục điều tra con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

  • 03/08/2016 23:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Minh
  • In bài
ANTĐ - Quan hệ giữa Italia - Thổ Nhĩ Kỳ càng trở nên căng thẳng sau khi các công tố viên Italia mở cuộc điều tra hình sự đối với con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan. Tuy nhiên, Thủ tướng Italia Matteo Renzi tuyên bố, các nhà thực thi pháp luật của Italia đang làm theo đúng Hiến pháp  trong vụ việc này. 
Italia tiếp tục điều tra con trai Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Hôm 2-8, Hãng tin nhà nước Italia ANSA dẫn lời Thủ tướng Matteo Renzi cho biết, Italia có hệ thống tư pháp độc lập và là một quốc gia có chủ quyền và hoạt động theo đúng luật quy định, có trách nhiệm đấu tranh và bài trừ mọi loại tội phạm, ngăn chặn những hành động phi pháp. “Các thẩm phán của chúng tôi làm việc theo Hiến pháp của Italia chứ không phải theo ý kiến riêng của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ”, Thủ tướng Renzi nói.

Tuyên bố này của ông Renzi đáp trả mạnh mẽ những lời cảnh báo của ông Erdogan về việc các công tố viên Italia điều tra con trai ông với cáo buộc rửa tiền sẽ làm căng thẳng mối quan hệ song phương. Con trai ông Erdogan, Bilal (ảnh), 35 tuổi, đang theo học tiến sĩ tại thành phố Bologna (Italia). Và “nếu con trai tôi trở lại Italia vào thời điểm này, rất có thể nó sẽ bị bắt giữ”, ông Erdogan khẳng định.

Theo Politico/Reuters

Tin cùng chuyên mục