IS xác nhận thủ lĩnh al-Baghdadi thiệt mạng, công bố lãnh đạo mới

  • 01/11/2019 11:18
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa chính thức công bố người kế nhiệm thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi thiệt mạng trong một vụ đột kích của quân đội Mỹ.

Theo hãng tin Amaq của IS, một người đàn ông có tên Abu Ibrahim al-Hashemi al-Qurashi sẽ thay thế Al-Baghdadi trở thành thủ lĩnh của nhóm khủng bố này. Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về đối tượng này.

Al-Baghdadi đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ

Al-Baghdadi đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ

IS cũng xác nhận cái chết của người phát ngôn Abu al-Hassan al-Muhajir, đồng thời kêu gọi những phần tử thánh chiến nghe theo lời kêu gọi của al-Baghdadi trong đoạn băng ghi âm gần nhất về việc tiến hành thêm nhiều cuộc tấn công khủng bố trên toàn thế giới.

Thông tin trên được đưa ra sau khi Lầu Năm Góc công bố đoạn video về cuộc đột kích của lực lượng đặc nhiệm Mỹ, cùng với đó là một chi tiết liên quan về nhiệm vụ này.

Vào hôm 31-10, Cơ quan tình báo quốc phòng Mỹ (DIA) đã xác nhận danh tính của al-Baghdadi là chuẩn xác sau khi so sánh thi thể của trùm khủng bố này với mẫu ADN từ thời gian hắn bị giam tại trại Bucca vào năm 2004.

Theo Tướng Frank McKenzie, Tư lệnh Bộ chỉ huy Trung tâm Mỹ, thi thể của al-Baghdadi đã bị chôn xuống biển trong vòng 24h sau khi chết.

Tổng thống Donald Trump cho biết, al-Baghdadi đã tự cho nổ tung mình sau khi bị truy đuổi đến cuối đường hầm. Tên này cũng đã bị tình báo Mỹ theo dõi trước khi thời cơ đủ chín muồi để loại bỏ hắn.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục