IS tiếp tục tung hình ảnh chặt đầu một thầy phù thủy

  • 10/02/2015 08:17
  • 0 bình luận
  • Thu Huyền
  • In bài

ANTĐ -Ngày 9-2, Daily Mail đưa tin, các chiến binh của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria đã công khai chặt đầu một người đàn ông, được cho là hành nghề phù thủy. Đây là vụ việc mới nhất trong hàng loạt các vụ hành quyết man rợ của IS trong thời gian gần đây. 

Người đàn ông khoảng 60 tuổi, có một bộ râu dài màu xám, đầu hói bị hành quyết bởi một tên đao phủ đeo mặt nạ tại một vùng nông thôn có tên Aldbsa, phía tây thành phố Raqqa, ngay bên ngoài thành trì của IS. Hiện vẫn chưa rõ danh tính của nạn nhân, chỉ biết rằng, ông bị cáo buộc hành nghề phù thủy.
IS tiếp tục tung hình ảnh chặt đầu một thầy phù thủy

Tên đao phủ sử dụng rìu và một cái thớt gỗ để chặt đầu nạn nhân, hành động man rợ này càng khiến thế giới xem IS là “thập kỷ đen tối” của nhân loại.

Một nhóm hoạt động chống IS cho biết, thực tế, các chiến binh đã thực hiện nhiều hoạt động khủng bố tại thành phố Raqqa. Và tung các bức ảnh mô tả quá trình hành hình lên các phương tiện truyền thông- có liên kết với IS. 
IS tiếp tục tung hình ảnh chặt đầu một thầy phù thủy ảnh 2Các chiến binh IS áp giải nạn nhân tới pháp trường, trong đó có một thiếu niên

Hình ảnh đầu tiên cho thấy người đàn ông lớn tuổi đang được 2 chiến binh IS dẫn tới hiện trường hành quyết, trong đó có một thiếu niên trẻ tuổi. Xung quanh là một nhóm người đeo mặt nạ đang cầm súng trường. Tiếp theo là hình ảnh miêu tả một giáo sĩ đang đọc cáo trạng của nạn nhân.
IS tiếp tục tung hình ảnh chặt đầu một thầy phù thủy ảnh 3Một giáo sĩ đang đọc "cáo trạng" của nạn nhân
Cuối cùng là cảnh tượng người đàn ông bị trói, quỳ trên sàn nhà, đầu đặt lên thớt, lưỡi rìu kề bên cổ trong khi mọi người đang đứng xung quanh, áp sát vào lan can để xem cận cảnh vụ hành quyết khủng khiếp này. 

IS tiếp tục tung hình ảnh chặt đầu một thầy phù thủy ảnh 4Hàng chục người áp sát lan can để xem cận cảnh vụ hành quyết

Vụ việc  xảy ra chỉ vài ngày sau khi IS công bố những hình ảnh hành quyết gây sốc của một người đàn ông bị ném chết từ một tòa nhà bên trong Raqqa, bị cáo buộc là đồng tính luyến ái.
Trước đó, ngày 3-2, IS đã tung lên mạng đoạn video quay cảnh viên phi công người Jordan bị thiêu sống trong một chiếc lồng sắt, làm chấn động cả thế giới và làm Jordan tức giận. Ngày 1-2, các chiến binh nhà nước Hồi giáo cũng tung video chặt đầu con tin Nhật Bản. 

Theo Dailymail

Tin cùng chuyên mục