IS tấn công tàn bạo, sát hại 27 chiến binh ủng hộ chính phủ tại Iraq

  • 20/02/2018 10:00
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Ngày 19/2, lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi nằm dưới sự kiểm soát của Chính phủ Iraq cho biết, tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã sát hại 27 thành viên của lực lượng này trong một vụ phục kích ở khu vực miền bắc thủ đô Baghdad (Iraq).

Phát ngôn viên của Hashed nêu rõ: "Vào tối 18/2, một đơn vị của Hashed al-Shaabi đã bị nhóm khủng bố IS mặc quân phục cải trang phục kích ở khu vực Hawija" cách thủ đô Baghdad 300 km về phía bắc. "Trong cuộc giao tranh, 27 anh hùng của chúng ta đã tử trận".

IS, từng liên tiếp thất bại Syria và Iraq, đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công trên một trang mạng trực tuyến.

Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi góp công lớn trong cuộc chiến chống IS tại Iraq

Lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi góp công lớn trong cuộc chiến chống IS tại Iraq

Phát ngôn viên của Hashed cho biết, đơn vị này đang tiến hành các hoạt động để bắt giữ các tên khủng bố và bóc gỡ các phần tử còn đang ẩn nấp quanh đô thị tại tỉnh Kirkuk

Một quan chức của Hashed không cung cấp tên cho biết, các tay súng Hồi giáo cực đoan cải trang thành binh lính lập một trạm kiểm soát gần Hawija. Chúng yêu cầu lực lượng bán quân sự Hashed dừng lại, ra khỏi xe và đứng bên đường với lý do kiểm soát an ninh. “Sau đó chúng bắn những chiến binh Hashed và chạy trốn” quan chức này nói. Lực lượng tăng cường đến quá muộn để ngăn chặn cuộc tấn công. Một sĩ quan cao cấp trong tỉnh, người cũng yêu cầu giấu tên nói, hầu hết các cơ thể đã bị chặt đầu.

Đây là cuộc tấn công tàn bạo nhất xảy ra với các chiến binh Hashed kể từ tháng 10 khi các lực lượng ủng hộ chính phủ lấy lại Hawija, thành trì đô thị cuối cùng của phiến quân Hồi giáo ở miền bắc Iraq.

Hồi tháng 12, Iraq tuyên bố chiến thắng IS sau cuộc chiến kéo dài nhiều năm để chiếm lại những vùng lãnh thổ rộng lớn mà những kẻ cực đoan chiếm được vào năm 2014.

Nhưng lực lượng bán quân sự Hashed al-Shaabi cảnh báo IS không biến mất hoàn toàn và "phần tử còn sót lại của chúng” vẫn âm mưu tiến hành một cuộc chiến tranh du kích giết hại binh lính và thường dân.

Theo Jakarta Post

Tin cùng chuyên mục