IS bất ngờ phản công lực lượng SDF ở mỏ dầu lớn nhất Syria

  • 31/10/2017 10:22
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Al Masdar News ngày 29-10 đưa tin: Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bất ngờ mở cuộc phản công dữ dội nhằm chiếm lại Al-Omar, mỏ dầu lớn nhất Syria ở Deir Ezzor từ tay Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) được Mỹ hậu thuẫn.
Phiến quân IS điên cuồng nã đạn về phía SDF

Phiến quân IS điên cuồng nã đạn về phía SDF

Theo nguồn tin, vào ngày 29-10, đoàn xe chở các tay súng IS đã tiến về phía khu vực giếng dầu al-Omar. Chúng lập tức mở cuộc tấn công quy mô lớn nhằm tái chiếm giếng dầu, nằm cách thành phố Deir Ezzor khoảng 60 km.

Đoàn xe chở các tay súng IS tiến về phía khu vực giếng dầu al-Omar

Đoàn xe chở các tay súng IS tiến về phía khu vực giếng dầu al-Omar

Các tay súng IS được cho là đã giết chết 6 chiến binh SDF, và chiếm được khu vực xung quanh mỏ dầu Al-Omar. Tuy nhiên, giếng dầu này hiện vẫn nằm dưới quyền kiểm soát của lực lượng SDF.

Nhiều báo cáo cho biết, để đối phó với cuộc tấn công mới này của IS, lực lượng SDF sẽ điều động một số lượng lớn quân tiếp viện đến Deir Ezzor, phản công quyết giữ mỏ dầu và tiếp tục tấn công đánh chiếm các địa bàn khác.

Trước đó, ngày 22-10, lực lượng SDF, chủ yếu là các tay súng người Kurd được Mỹ hậu thuẫn, đã chiếm được mỏ dầu al-Omar, nằm bên bờ đông sông Euphrates từ tay phiến quân IS.

Được biết, al-Omar là mỏ dầu lớn nhất của Syria, nằm cách thành phố chiến lược Mayadin mới được giải phóng khoảng 10 km về phía bắc. 

Theo Al-Masdar News

Tin cùng chuyên mục