Ngày 13/10, khủng bố IS đã tổ chức các cuộc phản công dữ dội vào SDF tại mỏ dầu Jafra, nằm trong vùng nông thôn phía bắc của tỉnh Deir Ezzor. Trận chiến đã diễn ra hết sức ác liệt, cuối cùng SDF đành phải rút lui để bảo toàn lực lượng.
Cuộc tấn công đã giúp IS đã chiếm được 5 căn cứ quan trọng của lực lượng SDF tại đây. Chúng cũng giết chết 9 binh lính của lực lượng này.
Liên tiếp những ngày gần đây, IS liên tục giành thắng lợi trước SDF và để thua trước lực lượng quân đội Syria (SAA). Điều này hoàn toàn trái ngược với tình hình vào hai tuần trước, khi IS liên tục thua SDF nhưng lại chiến thắng trước SAA.
Hiện tại lực lượng SDF đã phải rất vất vả mới đẩy lùi được các cuộc tấn công của IS vào thị trấn Al-Suwar phía bắc của tỉnh Deir Ezzor. Khủng bố IS đã thiệt hại 6 phiến binh và 3 chiếc xe Pick-up tại thị trấn này
Trong một diễn biến khác, Mỹ và SDF đang nỗ lực trong việc di tản dân thường khỏi khu chiến sự tại thành phố Raqqa.
Các cuộc giao tranh giữa IS và SDF đã giảm bớt ít nhiều trong tuần qua, do phía SDF đang tìm cách di tản dân thường ra khỏi thành phố càng nhanh càng tốt.
Một chiếc lều của lực lượng SDF bỏ lại sau khi rút lui khỏi các cuộc tấn công của IS.
Các phiến binh IS đang tấn công dữ dội vào phía SDF.
Khủng bố IS sau khi được tăng cường hơn 1.000 phiến binh từ nước ngoài đã cho thấy sự trỗi dậy mạnh mẽ.
Hai phiến binh IS đang nã súng máy liên tục về phía mục tiêu.
Một chiếc xe đánh bom cảm tử của khủng bố IS đang tiến đến từ đằng xa.
Một tay súng SDF dùng súng chống tăng RPG-7 để chống cự lại những chiếc xe đánh bom này. Chiến sự Syria vẫn rất nóng bỏng.
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

Mỹ hoảng hốt khi đồng minh SDF tại Syria liên tục thua, mất liền 5 căn cứ vào tay IS

  • 15/10/2017 08:55
  • 0 bình luận
  • Việt Hùng
ANTD.VN - Chiến trường Syria lại có sự chuyển biến bất ngờ, sau chuỗi chiến thắng trước tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), giờ đây lực lượng Dân Chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ lại bị IS phản công dữ dội và mất nhiều căn cứ quan trọng, điều này làm Mỹ hết sức lo ngại.

VIDEO

TIN ẢNH

INFOGRAPHIC