Iran tuyên bố sẵn sàng cho khả năng chiến tranh với Mỹ

  • 30/05/2019 20:22
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi ngày 29-5 tuyên bố nước này đã chuẩn bị cho khả năng xảy ra chiến tranh với Mỹ.
Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi

"Chiến tranh sẽ là thảm họa với tất cả mọi người trong khu vực. Chúng tôi biết rằng, có một số thành phần và có những người đang tìm cách đẩy Mỹ gây chiến với Iran vì mục đích của họ. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn hy vọng rằng, sự khôn ngoan sẽ thắng thế tại Washington, và họ sẽ không mắc sai lầm lớn nhất trong khu vực", Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi nói trong cuộc phỏng vấn với RIA Novosti hôm 29-5.

Ông Araqchi đồng thời nhấn mạnh: "Iran đã sẵn sàng cho khả năng chiến tranh với Mỹ, tuy nhiên, Tehran vẫn mong muốn hạ nhiệt căng thẳng với Washington thông qua đối thoại".

Tuyên bố trên của Bộ Ngoại giao Iran được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton cáo buộc Tehran có liên quan tới vụ tấn công xảy ra hôm 12-5 nhằm vào các tàu chở dầu gần Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE).

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Araghchi ngay sau đó đã gọi cáo buộc trên của Mỹ là "lố bịch" và chỉ trích ông Bolton cùng những "kẻ cuồng chiến" âm mưu chống lại Iran.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục