HTS hứng chịu đòn thù sau vụ hành quyết 4 người ở Idlib

  • 26/05/2018 12:48
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Sau khi nhóm khủng bố Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS) xử tử 4 người bị cáo buộc là gián điệp của quân đội Syria (SAA) ở tỉnh Idlib, hàng loạt phiến quân của chúng cũng bị ám sát, gây tổn thất nặng nề.

HTS hứng chịu đòn thù sau vụ hành quyết 4 người ở Idlib ảnh 1

Phiến quân HTS

Theo hãng tin AMN, các tay súng thánh chiến HTS ở Idlib đã phải chịu tổn thất nặng nề trong hàng ngũ của chúng những ngày qua bởi những vụ ám sát bí ẩn vẫn tiếp tục diễn ra trong khu vực. 

Theo các báo cáo mới nhất của các nhà hoạt động đối lập ở Idlib, ít nhất 4 phiến quân HTS, trong đó có một chỉ huy chiến trường, đã thiệt mạng hôm 24-5 khi một nhóm tấn công không rõ danh tính nổ súng vào xe chở chúng trong lúc chiếc xe đang chạy dọc con đường Idlib-Hafasraja.

Đáng chú ý hơn là cùng ngày thủ lĩnh luật Shariah của HTS cũng bị ám sát ở Salqeen. Tên này được xem là một trong những kẻ có địa vị cao nhất của HTS ở vùng nông thôn phía tây tỉnh Idlib.

Những vụ ám sát này chỉ xảy ra vài ngày, sau khi nhóm khủng bố HTS xử tử 4 người đàn ông bị cáo buộc là gián điệp cho SAA ở Idlib. Điều này dấy lên suy đoán các vụ ám sát trên là đòn trả thù đẫm máu đáp trả HTS.

Theo AMN

Tin cùng chuyên mục