HTS chuyển nhiều xe bom tới Idlib, quyết giành giật căn cứ chiến lược với SAA

  • 11/01/2018 15:49
  • 0 bình luận
  • Vũ Tú
  • In bài
ANTD.VN -Nhóm thánh chiến Ha’yat Tahrir al-Sham (HTS) đang trong quá trình vận chuyển một số lượng lớn xe bom cùng các lái xe "tử thần" đến các tuyến đầu ở phía đông tỉnh Idlib, quyết đẩy lùi các cuộc tấn công của quân đội Syria (SAA) gần một sân bay quân sự quan trọng.
Xe bom được HTS đặt phía sau những chiếc xe tải lớn để chuyển đến mặt trận phía đông Idlib, đêm ngày 10-1-2018

Xe bom được HTS đặt phía sau những chiếc xe tải lớn để chuyển đến mặt trận phía đông Idlib, đêm ngày 10-1-2018

Theo nguồn tin, vào đêm 10-1-2018, xuất hiện những bức ảnh cho thấy, HTS (trước đây là Jabhat al-Nusra, một nhánh của Al-Qaeda ở Syria) đang vận chuyển một số lượng lớn xe bom, được đặt phía sau những chiếc xe tải lớn, hướng về phía đông tỉnh Idlib, nơi một trận chiến lớn giữa phe thánh chiến và SAA đang diễn ra vô cùng khốc liệt, khi cả hai bên đều quyết tâm giành lấy quyền kiểm soát căn cứ không quân chiến lược Abu Duhur.

Cuộc tiến sâu của binh sĩ Syria vào vùng nông thôn phía đông Idlib, qua miền bắc Hama, từ trước đến nay hầu như không bị cản trở bởi các cuộc tấn công bằng xe bom cảm tử của phiến quân. Điều này đặc biệt đúng khi so sánh số lượng các cuộc tấn công bằng xe bom mà SAA phải đối mặt trong chiến dịch đánh bại tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở phía đông đất nước trong suốt năm 2017.

Tuy nhiên, đến thời điểm này, HTS rất có thể sẽ sử dụng xe bom để ngăn chặn cuộc tấn công dường như đang trên đà thuận lợi của SAA tại căn cứ không quân Abu Duhur.

Theo al-Masdar news

Tin cùng chuyên mục