• Tấn công ở Sinai, làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng

  Tấn công ở Sinai, làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng

  ANTĐ - Hôm 24-10, hai vụ tấn công ở bán đảo Sinai của Ai Cập đã làm 33 nhân viên an ninh thiệt mạng. Đây là một trong số các vụ bạo lực chống nhà nước tồi tệ nhất kể từ khi Tổng thống Hồi giáo Mohamed Mursi bị lật đổ năm 2013.

 • Ai Cập bắt giữ người phát ngôn Anh em Hồi giáo

  Ai Cập bắt giữ người phát ngôn Anh em Hồi giáo

  ANTĐ - Tình hình căng thẳng chính trị tại Ai Cập vẫn không có dấu hiệu dịu bớt khi ngày 22-8, chính quyền nước này tiếp tục bắt giữ thêm người phát ngôn của phong trào Anh em Hồi giáo, Ahmed Arif. 

 • Thủ lĩnh Anh em Hồi giáo bị bắt

  Thủ lĩnh Anh em Hồi giáo bị bắt

  ANTĐ - Phong trào Anh em Hồi giáo ở Ai Cập ngày 20-8 đã bầu ông Mahmoud Ezzat làm thủ lĩnh lâm thời sau khi lãnh đạo tinh thần của tổ chức này, ông Mohamed Badie bị cảnh sát bắt giữ. 

 • Đổ máu trong đụng độ giữa những người biểu tình Ai Cập

  Đổ máu trong đụng độ giữa những người biểu tình Ai Cập

  ANTĐ - Các phương tiện truyền thông Ai Cập  đưa tin, 1 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương trong một cuộc đụng độ giữa những người phản đối và những người ủng hộ Tổng thống bị phế truất, Mohammed Morsi ở trung tâm thủ đô Cairo vào hôm qua, 22-7.

 • Quân đội Ai Cập xả súng vào đoàn biểu tình, 42 người chết

  Quân đội Ai Cập xả súng vào đoàn biểu tình, 42 người chết

  ANTĐ - Tổ chức Anh em Hồi giáo tại Ai Cập ngày 8-7 tuyên bố sẵn sàng chấp nhận các sáng kiến hòa giải dân tộc với điều kiện tiên quyết, Tổng thống bị phế truất Mohamed Morsi quay trở lại nắm quyền điều hành đất nước. Trong khi đó, bạo lực vẫn tiếp diễn tại các thành phố lớn của đất nước Bắc Phi giữa những người ủng hộ và phản đối ông Morsi.

 • Rộ tin ông Mubarak “chết lâm sàng”

  Rộ tin ông Mubarak “chết lâm sàng”

  ANTĐ - Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã được chuyển từ nhà tù đến một bệnh viện quân đội sau khi tình trạng sức khỏe trở nên trầm trọng. 

 • Ai Cập rối loạn vì biểu tình

  Ai Cập rối loạn vì biểu tình

  ANTĐ - Hàng nghìn người dân Ai Cập đã đổ xuống đường biểu tình phản đối phán quyết của tòa án đối với Tổng thống Hosni Mubarak. Các cuộc biểu tình đã khiến tình hình Ai Cập càng thêm rối loạn trong khi chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa quốc gia Bắc Phi này sẽ bước vào cuộc bầu cử Tổng thống vòng hai. 

 • Ông Mubarak “giả vờ” ốm để trốn tội

  Ông Mubarak “giả vờ” ốm để trốn tội

  ANTĐ - Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak đã cường điệu hóa tình trạng sức khỏe của mình trong các phiên tòa xét xử ông này vì tội đồng lõa giết hại hàng trăm người biểu tình phản đối thời còn đang cầm quyền, truyền thông Ai Cập ngày 14-5 cho biết.

 • Israel hứng rocket “lạc đường” từ Ai Cập

  Israel hứng rocket “lạc đường” từ Ai Cập

  ANTĐ - Hôm qua 5-4, một quả rocket được bắn từ sa mạc Sinai của Ai Cập đã rơi trúng thành phố Eilat, miền Nam Israel, làm gia tăng lo ngại của chính quyền Israel về hoạt động của phiến quân tại khu vực biên giới. 

 • Ai Cập: Bạo loạn tiếp tục gia tăng

  Ai Cập: Bạo loạn tiếp tục gia tăng

  ANTĐ - Kênh truyền hình nhà nước Ai Cập cho biết, sáng 5-2, tòa nhà cơ quan thuế vụ ở Thủ đô Cairo đã bị đốt cháy trong các cuộc biểu tình chống chính quyền quân sự ở nước này ngày càng dâng cao.

 • Cựu Tổng thống Mubarak nằm cáng tới hầu tòa

  Cựu Tổng thống Mubarak nằm cáng tới hầu tòa

  ANTĐ - Ngày 3-1, sau gần 3 tháng tạm hoãn, Ai Cập tiếp tục xét xử cựu Tổng thống bị lật đổ Hosni Mubarak, cùng với 2 con trai của ông này và cựu Bộ trưởng Nội vụ Habib al-Adly.

 • Nước sôi lửa bỏng ở Trung Đông

  Nước sôi lửa bỏng ở Trung Đông

  ANTĐ - Tình hình tại Trung Đông những ngày qua sục sôi với những diễn biến phức tạp. Sự đối đầu từ bên trong và bên ngoài biến khu vực này thành một điểm nóng khiến cả thế giới phải dõi theo. Tuần vừa qua không chỉ sôi động ở khu vực Trung Đông và Bắc Phi mà còn đánh dấu một giai đoạn mới trong làn sóng chính biến.

 • Ai Cập xét xử ông Mubarak

  Ai Cập xét xử ông Mubarak

  ANTĐ -Ngày 3-8, Tòa án hình sự Cairo đã mở phiên xét xử đầu tiên đối với cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak.

 • Ai Cập phủ nhận tin ông Mubarak bị hôn mê

  Ai Cập phủ nhận tin ông Mubarak bị hôn mê

  ANTĐ - Các quan chức Chính phủ Ai Cập đã phủ nhận thông tin cho rằng cựu Tổng thống nước này Hosni Mubarak (ảnh) bị đột quỵ và đang trong tình trạng hôn mê sâu. Các quan chức Ai Cập dẫn lời, bác sĩ của ông Mubarak cho biết, ông Mubarak chỉ bị hạ huyết áp nhưng sức khỏe đã ổn định trở lại.