Hơn 52% bệnh nhân nhiễm ở Trung Quốc đã phục hồi sức khỏe

  • 02/03/2020 07:00
  • 0 bình luận
  • Thư Kỳ
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 1-3, người phát ngôn Ủy ban Y  tế Quốc gia Trung Quốc Mễ Phong cho biết tỉ lệ các bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 hồi phục sức khỏe và được phép xuất viện ở nước này đang tiếp tục gia tăng trong tuần qua, đạt mức 52,1%.
Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục cao hơn số lượng người nhiễm mới trong những ngày qua

Số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Trung Quốc hồi phục cao hơn số lượng người nhiễm mới trong những ngày qua

Phát biểu tại một cuộc họp báo, ông Mễ Phong khẳng định tỷ lệ bệnh nhân phục hồi sức khỏe trong dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ở tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán cũng đã tăng lên trong tuần qua, cho thấy tình hình ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh tổng thể tiếp tục được cải thiện và hiệu quả của công tác điều trị y tế là hết sức rõ ràng.

Theo ông Mễ Phong, Trung Quốc đang phải đối đầu với những nguy cơ xuất phát từ hoạt động khôi phục công việc và sản xuất, cũng như những trường hợp nhiễm bệnh được xác nhận ở nước ngoài. Bắc Kinh sẽ áp dụng những biện pháp khác nhau cho các khu vực khác nhau dựa trên tình hình dịch bệnh ở địa phương.

Đến nay, Trung Quốc đại lục đã có tổng cộng 42.108 ca khỏi bệnh. Tuy nhiên, theo các số liệu cập nhật, trong ngày 29-2, Trung Quốc đại lục ghi nhận thêm 573 ca nhiễm mới và 35 ca tử vong, cao hơn con số 427 ca mới ghi nhận trong ngày 28-2.

Trong khi đó, chiều 1-3, Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) Đặc khu hành chính Hồng Kông (Trung Quốc) cho biết có thêm 1 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, nâng tổng số ca nhiễm bệnh ở đây lên 96 người. Số người tử vong cho đến thời điểm này là 2 người.

Ca nhiễm mới này là nữ giới 71 tuổi, đầu tháng 2 từng nhiều lần đến chùa Fook Wai Ching She tại quận North Point (Hồng Kông). Ngoài ra có 2 ca nghi nhiễm virus Covid-19 đều là du khách từng ở trên tàu Diamond Princess được Chính quyền đặc khu chở về trên chuyến bay thứ hai. Khi ở Nhật Bản, 2 trường hợp này được xét nghiệm âm tính nhưng khi trở về Hồng Kông tiến hành xét nghiệm kháng thể huyết tương, về sơ bộ có kết quả dương tính.

Tin cùng chuyên mục