Hơn 200 người hỗn chiến ở thủ đô Moskva, hàng chục người thương vong

  • 15/05/2016 12:48
  • 0 bình luận
  • In bài

ANTĐ - Hãng tin TASS của Nga đưa tin, ngày 14-5, một vụ hỗn chiến có sử dụng súng với hơn 200 người tham gia đã xảy ra tại thủ đô Moscowa khiến ít nhất 3 người chết và 29 người phải nhập viện, trong đó có 4 người bị thương nặng.

Vụ việc xảy ra tại nghĩa trang Khovanskoye ở Tây Nam thủ đô Moskva.

Sở Nội vụ Moskva thông báo hơn 100 người đã bị bắt.

Theo cơ quan này, tham gia hỗn chiến có 2 nhóm, một đến từ “các nước cộng hòa Bắc Caucasus” và nhóm khác đến từ “các nước cộng hòa Trung Á.”

Hãng tin TASS cho biết những người bị bắt đến từ Cộng hòa Dagestan, Chechnya thuộc Nga, Tajikistan và Uzbekistan.

Điều tra ban đầu cho thấy nguyên nhân vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong phân chia địa bàn làm ăn tại nghĩa trang Khovanskoye.

Cảnh sát bắt giữ một số nghi phạm (Nguồn: RT)

Cảnh sát bắt giữ một số nghi phạm (Nguồn: RT)

Những người đến từ Bắc Caucasus mang theo nhiều loại vũ khí, gậy gộc và có cả súng tiểu liên AK tấn công nhóm người nhập cư đến từ Trung Á, đập phá tài sản trong nghĩa trang, thậm chí cả ôtô của khách viếng thăm.

Các nhân chứng cho biết đã xảy ra đấu súng kéo dài khoảng 15 phút.

Cảnh sát có mặt tại hiện trường buộc phải bắn chỉ thiên để kiểm soát tình hình. Tuy nhiên, chỉ sau khi được tăng cường lực lượng, cảnh sát mới hoàn toàn dập tắt vụ ẩu đả và đấu súng.

Cảnh sát trưởng Moskva Anatoly Yakunin đã trực tiếp có mặt tại hiện trường, đồng thời tuyên bố các lực lượng thực thi pháp luật đang truy bắt toàn bộ những người tham gia vụ hỗn chiến.

Ngay sau vụ việc, Nga đã huy động hơn 200 binh sỹ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia đảm bảo an ninh tại nghĩa trang Khovanskoye.

Trong khi đó, nhiều đội cảnh sát tuần tra các tuyến phố xung quanh, kiểm tra giấy tờ tùy thân, hộ chiếu và xe ôtô tình nghi nhằm bắt các đối tượng đã tham gia vụ việc.

Cơ quan chức năng Nga đã khởi tố vụ án hình sự “giết người” theo điều 105, Bộ luật Hình sự của nước này.

Theo Vietnam+

Tin cùng chuyên mục