Hoãn ra quyết định bắt giữ lãnh đạo tập đoàn Samsung

  • 16/01/2017 07:05
  • 0 bình luận
  • Khánh Dương
  • In bài
ANTD.VN - Các công tố viên đặc biệt, những người chịu trách nhiệm điều tra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến Tổng thống Park Geun-hye, cho biết họ đã tạm hoãn ra quyết định bắt giữ ông Lee Jae-yong, lãnh đạo của Tập đoàn Samsung.

Ông Lee Jae-yong là Phó Chủ tịch tập đoàn Samsung Electronics đang phải đối mặt với cáo buộc hối lộ khi bị cho rằng đã đưa hàng tỷ won cho nhiều tổ chức khác nhau có liên quan đến nữ doanh nhân Choi Soon-sil, người bạn lâu năm của Tổng thống Park Geun-hye, để đổi lấy sự ủng hộ từ Chính phủ trong việc sáp nhập gây tranh cãi đối với 2 chi nhánh của Samsung hồi tháng 7 - 2015. Tập đoàn này đã thừa nhận có cung cấp kinh phí cho các tổ chức, nhưng phủ nhận tội hối lộ.

Trước đó, ngày 13-1, ông Lee đã phải trả lời thẩm vấn trong 22 giờ với tư cách là nghi phạm trong vụ bê bối. Ông này đã khai nhận Tổng thống Park ép tập đoàn phải cung cấp hàng tỷ won cho nhiều tổ chức có liên quan đến bà Choi, nhân vật trung tâm của vụ bê bối hiện nay. Trong khi đó, lời khai này trái hoàn toàn với những gì ông Lee đã tuyên bố trong một cuộc điều trần tại Quốc hội Hàn Quốc hồi tháng trước. Ủy ban của Quốc hội điều tra vụ bê bối đã cáo buộc ông này khai man trong cuộc điều trần.

Tin cùng chuyên mục