HLV Arsene Wenger bị phản đối dữ dội

  • 16/03/2017 05:46
  • 0 bình luận
  • PHI ĐIỆP
  • In bài
ANTD.VN - Tương lai của HLV Wenger tại sân Emirates ngày càng tối tăm, khi ông tiếp tục phải nhận những phản ứng dữ dội từ CĐV ruột của Pháo thủ. 
Biểu ngữ của các CĐV Arsenal: “Arsene, cảm ơn ông vì những kỷ niệm đẹp, nhưng đã đến lúc phải chia tay rồi”

Biểu ngữ của các CĐV Arsenal: “Arsene, cảm ơn ông vì những kỷ niệm đẹp, nhưng đã đến lúc phải chia tay rồi”

Bị bật ra khỏi top 4 Premier League, vị trí quen thuộc của Arsenal suốt hơn chục năm qua, cộng với việc bị Bayern Munich loại khỏi Champions League với tỉ số kinh hoàng 10-2, khiến cơn thịnh nộ của CĐV Arsenal bùng phát. Chưa bao giờ làn sóng đòi tẩy chay HLV Wenger lại nhiều như lúc này.

Ở khắp mọi nơi, từ đường phố London, khán đài sân Emirates cho đến mạng xã hội, bất cứ đâu người ta cũng thấy biểu ngữ “Wenger Out” (Wenger hãy ra đi!). Những người vốn ủng hộ chơi quyến rũ mà chiến lược gia người Pháp tạo nên cho Arsenal, giờ cũng không thể kiên nhẫn hơn được nữa. 

Arsenal, mùa này qua mùa khác, khởi đầu rất ấn tượng, nhưng cứ đến giai đoạn nước rút thì lại xuống phong độ. Mùa giải này cũng không phải ngoại lệ. Từ chỗ là ứng cử viên vô địch ở cả Premier League lẫn Champions League, đến tháng 3 Arsenal đã bị loại ê chề khỏi cúp châu Âu và trở về đường đua top 4 quốc nội quen thuộc. Nhưng thời gian đã không còn cho HLV Wenger. Các CĐV Pháo thủ dường như không thể chịu đựng thêm khi chứng kiến đội bóng của mình trải qua những thất bại thê thảm. 

Wenger vẫn là một HLV giỏi, Arsenal đá vẫn hay nhưng mọi thứ đã không còn hợp thời. Khi mà bóng đá thế giới đang dần thay đổi theo hướng thực dụng hơn, thành tích trên sân cỏ đã phản ánh rõ ràng nhất sự lỗi thời trong chiến thuật của ông Wenger.

Theo tờ Independent, rất nhiều CĐV của Arsenal đang mở chiến dịch góp tiền… thuê máy bay với mục đích gắn băng rôn đòi sa thải Wenger bay trên bầu trời London. Để hoàn thành chiến dịch này, cần khoảng 3.000 bảng Anh và cho đến khi Independent công bố, đã có 2.265 bảng được quyên góp chỉ sau hơn 1 ngày. Như vậy, chắc chắn điều đó sẽ xảy ra. 

Kể từ năm 1996, khi đến với Pháo thủ, đây là lần đầu tiên HLV Arsene Wenger đối mặt với sự phản đối kịch liệt này. Trong văn hóa của người Anh, việc thuê máy bay mang theo biểu ngữ là việc tương đối hệ trọng. Người ta có thể làm điều này khi muốn biểu dương hoặc phản đối ai đó. Và những nhân vật được nhắm tới theo hướng tiêu cực thường sẽ không tồn tại được lâu. HLV David Moyes ở M.U là một ví dụ.

Tin cùng chuyên mục