• Israel tập trận, mô phỏng cuộc chiến chống lại Hezbollah

  Israel tập trận, mô phỏng cuộc chiến chống lại Hezbollah

  ANTD.VN - Israel đã tiến hành cuộc tập trận lớn nhất trong năm 2020 mang tên "Mũi tên chí tử". Mặc dù cuộc diễn tập lần này đã bị thu nhỏ so với kế hoạch ban đầu do đại dịch Covid-19, tuy nhiên mục tiêu "nắn gân" tổ chức vũ trang Hezbollah của nó không hề thay đổi.

 • Israel đánh chặn bất thành UAV từ Syria

  Israel đánh chặn bất thành UAV từ Syria

  ANTĐ - Hai quả tên lửa Patriot đã được Israel phóng đi chiều 17-7 nhằm đánh chặn một thiết bị bay không người lái (UAV) bị nghi ngờ xâm phạm không phận nước này từ phía Syria. 

 • Saudi Arabia chi 3 tỷ USD cho Lebanon đánh Hezbollah

  Saudi Arabia chi 3 tỷ USD cho Lebanon đánh Hezbollah

  ANTĐ - Tờ Christian Science Monitor-Mỹ cho biết, Saudi Arabia đã quyết định viện trợ cho quân đội Lebanon 3 triệu USD nhằm giúp quân đội nước này chống lại lực lượng Hezbollah - đồng minh quan trọng của Iran và Syria - 2 đối thủ chính của họ trong khu vực.

 • Vết dầu loang

  Vết dầu loang

  ANTĐ - Nội chiến ở Syria tiếp tục lan sang nước láng giềng Lebanon khi 7 ngày liên tiếp, những người Lebanon ủng hộ và phản đối Tổng thống Bashar al-Assad của Syria đã xung đột bạo lực làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 80 người bị thương.

 • Đánh bom xe tại Lebanon, hơn 200 thương vong

  Đánh bom xe tại Lebanon, hơn 200 thương vong

  ANTĐ - Giới chức Lebanon cho biết, ít nhất 20 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương, trong một vụ đánh bom xe tại thành trì của phong trào Hồi giáo Hezbollah, ở khu vực ngoại ô phía nam thủ đô Beirut, hôm 15-8.

 • 4.000 quân tình nguyện Iran sẽ tham chiến tại Syria?

  4.000 quân tình nguyện Iran sẽ tham chiến tại Syria?

  ANTĐ - Ngày 16-6, tờ The Independent của Anh đưa tin, Iran đã quyết định sẽ triển khai 4.000 quân tới Syria hỗ trợ quân đội của Tổng thống Syria Bashar Assad, trong cuộc chiến chống lại lực lượng nổi dậy tại nước này.

 • Nguy cơ đại chiến từ "bãi thử vũ khí Syria"

  Nguy cơ đại chiến từ "bãi thử vũ khí Syria"

  ANTĐ - Trong khi dư luận quốc tế đang mong đợi hai bên tham chiến ở Syria ngồi vào bàn đàm phán để tìm giải pháp chính trị thì Nhà Trắng quyết định sẽ “giúp đỡ về mặt quân sự” cho phe nổi dậy Syria do họ tin rằng lực lượng chính phủ Syria đã sử dụng vũ khí hóa học trong cuộc nội chiến kéo dài hơn 2 năm qua. Liệu đây có phải là bước ngoặt trong sự can thiệp của Mỹ vào cuộc chiến ở Syria hay không? Và liệu đây có phải là sự mở màn cho cuộc đua “bơm” vũ khí biến cuộc chiến ở đây thành nơi  đọ sức mạnh của nhiều loại trang bị quân sự?

 • Israel tiếp tục không kích Syria

  Israel tiếp tục không kích Syria

  ANTĐ - Ngày 5-5, Israel liên tục không kích Thủ đô Damascus của Syria với hàng loạt vụ nổ và cột lửa rực sáng trong trời đêm. 

 • Ở nơi con tin là “thượng khách”

  Ở nơi con tin là “thượng khách”

  ANTĐ - Những người thân của Ibrahim đều giàu có và quyền lực. Gia đình Ibrahim là một trong những gia tộc người Shiite lớn nhất nước và “nghề” của họ là bắt cóc đòi tiền chuộc. Hai năm trở lại đây, kể từ khi cuộc khủng hoảng nổ ra ở nước láng giềng Syria, các vụ bắt cóc đòi tiền chuộc trở nên phổ biến ở Lebanon.