Hàng loạt phụ nữ Bangladesh bị lừa sang làm nô lệ tình dục ở Syria

  • 01/03/2016 18:43
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài

ANTĐ -  Hàng loạt phụ nữ Bangladesh đã bị mê hoặc bằng những lời hứa về công việc tốt tại Trung Đông và sau đó bị bán tới vùng chiến sự ở Syria để làm những công việc nhà thậm chí là nô lệ tình dục tại đây.

Người đứng đầu lực lượng phản ứng nhanh (RAB-3) của cảnh sát Bangladesh, ông Khadaker Golam Sarowar cho biết, đơn vị của ông đã phát hiện ra 45 vụ phụ nữ Bangladesh bị lạm dụng, đánh đập, tra tấn và hiếp dâm trong năm 2015.

“Người đầu tiên chúng tôi phát hiện ra có tên Shahinoor, cô gái đã thoát khỏi những kẻ bắt cóc ở Syria và gọi cho mẹ của mình. Cô Shahinoor ban đầu nghĩ mình sẽ đến Lebanon, tuy nhiên lại được 5 người đàn ông đưa tới Dubai và cuối cùng là Syria để phục vụ như một người hầu gái và thậm chí là nô lệ tình dục. Cô ấy nói với chúng tôi là còn nhiều người khác nữa”, ông Khadaker Golam Sarowar cho hay.

Rất nhiều phụ nữ Bangladesh đã bị bắt cóc sang Syria

Rất nhiều phụ nữ Bangladesh đã bị bắt cóc sang Syria

Ông Sarowar cho biết, người phụ nữ này được phát hiện trong tình trạng ốm yếu và thậm chí còn không thể di chuyển. Giới chức Bangladesh hiện đã bay đến Dhaka, nơi cô gái đang được chữa trị bệnh lí về thận.

Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước lượng có khoảng 8 triệu người Bangladesh đang làm việc ở các nước vùng Vịnh, Singapore,  Đông Nam Á và Nam Á. Hầu hết những người này mong muốn một công việc lao động tốt đẹp những lại thất vọng vì chi phí tuyển dụng cao cũng như sự phân biệt của người chủ lao động.

Ông Sarowar cho biết, Syria đã là điểm đến mới cho những kẻ buôn người, khi chúng ban đầu lừa những người thiếu hiểu biết và muốn lao động ở nước ngoài sang Jordan hoặc Lebanon rồi bắt cóc đến Syria để bán cho nhiều đối tượng khác nhau. Hiện nay 8 người đã bị bắt ở Bangladesh, bao gồm chủ và nhân viên của các công ty tư vấn xuất khẩu lao động.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục