Hàng loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa tính kế lật ngược kết quả bầu cử Mỹ

  • 04/01/2021 07:45
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN -  Vào hôm 2-1, các nghị sĩ của Đảng Cộng hòa Mỹ đã tổ chức một cuộc họp trực tuyến khẩn cấp nhằm thảo luận nỗ lực nhằm đảo ngược kết quả bỏ phiếu của đại cử tri đoàn ngày 6-1 tới.

Hạ nghị sĩ Mỹ Morris Jackson Brooks cho biết, cuộc họp có sự tham gia của 50 nghị sĩ, trong đó có cả đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Nội dung cuộc họp chủ yếu tập trung bàn kế hoạch đảo ngược kết quả bỏ phiếu đại cử tri đoàn chuẩn bị diễn ra vào 6-1 nhằm chính thức xác nhận chiến thắng của Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden.

Theo ông Brooks, Đảng Cộng hòa đang nỗ lực hết sức để chống lại việc gian lận cử tri, đồng thời ông bày tỏ sự tin tưởng có nhiều người khác sẽ ủng hộ việc chống lại kết quả này. Ông khẳng định, cuộc chiến này là cần thiết vì tương lai của cả nước Mỹ.

Hàng loạt nghị sĩ Đảng Cộng hòa tính kế lật ngược kết quả bầu cử Mỹ ảnh 1

Nhiều nghị sĩ Đảng Cộng hòa kiên quyết ủng hộ ông Donald Trump

Đến nay, ít nhất 12 nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã công khai kế hoạch phản đối việc xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden tại cuộc họp quốc hội Mỹ sắp tới.

Theo Thượng nghị sĩ bang Texas Ted Cruz, cuộc bầu cử hồi tháng 11-2020 cho thấy "những cáo buộc chưa từng có về gian lận bầu cử và những hành vi bất hợp pháp", vì thế, ông sẽ bỏ phiếu phản đối việc chấp nhận kết quả bầu cử.

Các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa không ủng hộ chiến dịch lật ngược kết quả bầu cử, song lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell không có ý định ngăn chặn kế hoạch này.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục