Hàng chục game online ngừng hoạt động

  • 21/03/2021 07:56
  • 0 bình luận
  • Hà Linh
  • In bài
ANTD.VN -  Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) vừa thông báo 11 game ngừng hoạt động do hết hiệu lực được phê duyệt. Trong khi đó, doanh nghiệp cũng tạm dừng nhiều game do kinh doanh không hiệu quả.
Hàng chục game online ngừng hoạt động ảnh 1

Game Mộng hải tặc của Soha sẽ dừng hoạt động do kinh doanh không hiệu quả

Bộ TT-TT vừa ra thông báo về việc hết hiệu lực của 11 Quyết định phê duyệt nội dung kịch bản game (trò chơi điện tử trên mạng) đã cấp cho 5 Công ty cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng.

Theo đó, 11 Quyết định phê duyệt nội dung kịch bản trò chơi điện tử trên mạng đã cấp cho Công ty TNHH Dịch vụ Giải trí Phượng Hoàng, Công ty Cổ phần dịch vụ S.Pay Việt Nam, Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số, Công ty Cổ phần giải trí 100 Độ, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghệ Mcorp, sẽ hết hiệu lực.

Các game dừng hoạt động trong dịp này là: Thời hoàng kim, Tiên hiệp truyền kỳ, Chiến hồn bộ lạc, Mộng huyễn phi tiên, Chiến thần tam quốc…

Trước đó, 11 game nói trên đã được các doanh nghiệp thông báo dừng phát hành ở Việt Nam do không đạt được thỏa thuận hợp tác với đối tác nắm giữ bản quyền trò chơi.

Cũng theo Bộ TT-TT, Công ty TNHH Soha vừa có thông báo đến Bộ về việc ngừng phát hành 8 trò chơi điện tử trên mạng (game) với lý do kinh doanh không hiệu quả.

Trong thông báo gửi đến cơ quan quản lý và người chơi vào tháng 2 và 3/2021, Công ty TNHH Soha cho biết 8 tựa game sẽ được ngừng cung cấp dịch vụ là: Nhất mộng giang hồ, Nghịch thiên với ta, Đại hiệp khách, Giang sơn mỹ nhân, Mộng hải tặc, Tiên kiếm kỳ hiệp Mobile, Mộng ảo tu tiên, Cứu kiếm 3D.

Trong số này có những game đã tồn tại được hơn 1 năm nhưng cũng có những game thậm chí chưa ra thị trường (Tiên kiếm kỳ hiệp Mobile).

Lý do đóng cửa các game này theo Công ty TNHH Soha hầu hết đều do kinh doanh không hiệu quả.

Sau khi ngừng cung cấp dịch vụ, Công ty TNHH Soha cho biết sẽ có chính sách bồi thường cho người chơi, ngoài ra, nếu người chơi sẽ được bảo toàn toàn bộ lực lượng tài nguyên của mình nếu sử dụng game khác do Công ty phát hành.

Tin cùng chuyên mục