Hàn Quốc xét xử vụ kiện về lao động thời chiến

  • 27/08/2018 19:09
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN - Tòa án Tối cao của Hàn Quốc mới đây đã bắt đầu xét xử vụ 4 cá nhân đệ đơn kiện, yêu cầu 1 công ty thép của Nhật Bản bồi thường vì buộc họ làm việc ở Nhật Bản trong Chiến tranh Thế giới thứ II.
Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal bị 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường

Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal bị 4 nguyên đơn yêu cầu bồi thường

4 người đệ đơn kiện đòi Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal bồi thường với lý do họ bị buộc làm việc tại các cơ sở sản xuất thép ở Nhật Bản trong thời chiến.

Trước đó, vào tháng 7-2013, Tòa Phúc thẩm Seoul đã yêu cầu công ty này trả 100 triệu won cho mỗi người của bên nguyên đơn, tương đương khoảng 90.000 USD theo tỷ giá khi đó. Công ty đã kháng án lên Tòa án Tối cao của Hàn Quốc.

Các nhà quan sát cho biết Tòa án Tối cao thường ra phán quyết khoảng 6 tháng sau khi nhận đơn kháng án. Tuy nhiên, trong trường hợp này, đã 5 năm trôi qua mà không có diễn biến gì.

Trong thỏa thuận song phương năm 1965, Chính phủ Nhật Bản khẳng định đã giải quyết hoàn toàn và dứt điểm tất cả các yêu cầu bồi thường. Tuy nhiên, năm 2012, Tòa án Tối cao của Hàn Quốc ra phán quyết rằng các cá nhân vẫn có quyền yêu cầu bồi thường.

Theo NHK

Tin cùng chuyên mục