Hàn Quốc tiếp tục “chọc giận” CHDCND Triều Tiên

  • 12/12/2011 14:23
  • 0 bình luận
  • Trang Nhung
  • In bài
ANTĐ - Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định vẫn tiếp tục cho phép những người theo đạo Cơ đốc nước này thắp sáng cột đèn Giáng sinh hình cây thông ở gần biên giới với CHDCND Triều Tiên, bất chấp sự phản đối khá gay gắt từ phía Bình Nhưỡng trước đó.
Hàn Quốc tiếp tục “chọc giận” CHDCND Triều Tiên ảnh 1

 Cây thông Noel bằng thép


Đây được coi là một hành động cứng rắn từ phía Hàn Quốc khi chấp nhận cho thắp đèn cây thông Noel bằng thép lần đầu sau 7 năm, và theo đó là 2 vụ nổ sung mà họ đã cáo buộc Triều Tiên đã châm ngòi trước.


Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cũng cho biết thêm rằng không chỉ vậy, họ còn cho phép người dân khu vực gần biên giới thắp sáng thêm 2 cây thông Noel nữa ở sát biên giới.Quyết định này được coi là sự bảo đảm về tự do tín ngưỡng từ phía Hàn Quốc. Trong khi đó, trang web của chính phủ CHDCND Triều Tiên có tên Uriminzokkiri đã đăng bài phản đối và coi đây là một hành động khiêu khích của phía Hàn Quốc, đồng thời cảnh báo sẽ có những hành động đáp trả đích đáng.

Trước thái độ căng thẳng của phía Bắc, quân đội Hàn Quốc tại biên giới đã tăng cường tuần tra trong suốt khoảng thời gian 15 ngày mà chính phủ nước này cho phép các cây thông Noel được thắp sáng, kể từ ngày 23 - 12 tới.

Những người dân Hàn Quốc cũng bày tỏ quan ngại trước lời đe dọa từ phía CHDCND Triều Tiên. Họ vẫn chưa quên vụ nã pháo ở đảo Yeonpyeong hồi năm ngoái khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục