Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh

  • 30/08/2020 06:53
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Hàn Quốc vừa ghi nhận ngày 16 liên tiếp có số ca nhiễm Covid-19 tăng lên ở mức con số vào hôm 29-8, điều tiếp tục kéo dài làn sóng lây nhiễm thứ 2 ở quốc gia này và làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu giường bệnh.

Cơ quan kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận thêm 308 ca nhiễm mới trong ngày 29-8, phần lớn trong số đó là ở khu vực thủ đô Seoul và vùng lân cận.

Sự bùng phát này tiếp tục diễn ra ở nhà thờ, văn phòng, cơ sở y tế và thậm chí là sau khi nhà chắc trách đã thắt chặt quy định về giãn cách xã hội.

Việc tăng mạnh ca nhiễm Covid-19 cũng khiến cơ sở vật chất ở các bệnh viện rơi vào tình trạng thiếu thốn.

Hàn Quốc ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng mạnh ảnh 1

Hàn Quốc đang phải đối diện với làn sóng lây nhiễm thứ 2

“Chỉ có 15 giường có sẵn ngay lập tức cho các bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch ở Seoul. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có thêm một số lượng nhỏ khác nhờ có một vài bệnh nhân được xuất viện hàng ngày”, ông Yoon Tae-ho, giám đốc chính sách y tế cộng đồng ở Bộ Y tế Hàn Quốc, cho hay.

Việc ứng phó với làn sóng lây nhiễm thứ 2 đã trở nên phức tạp hơn với sự đình công của gần như toàn bộ 16.000 thực tập sinh và bác sĩ gia đình. Những người này chủ yếu bất đồng với kế hoạch của chính phủ trong tăng số lượng bác sĩ để chống lại khủng hoảng y tế như dịch Covid-19.

Từ ngày 30-8, các nhà hàng, quán bar, tiệm bánh ở Seoul sẽ phải đóng cửa sau 9h tối, trong khi toàn bộ quán cà phê chỉ được bán hàng mang đi. Nhà thờ, phòng tập gym và phần lớn trường học đã đóng cửa và đeo khẩu trang là bắt buộc ở chỗ công cộng.

Theo Reuters

Tin cùng chuyên mục