Hai tàu Trung Quốc đến Hàn Quốc trục vớt phà Sewol

  • 17/08/2015 08:58
  • 0 bình luận
  • Đức Huy
  • In bài
ANTĐ - Ngày 16-8, các quan chức Hàn Quốc cho biết, 2 chiếc tàu của Trung Quốc đã đến hiện trường vụ chìm phà Sewol ở Hàn Quốc để chuẩn bị trục vớt chiếc tàu du lịch hạng sang nhưng xấu số này.

Hồi đầu tháng này, Hàn Quốc đã ký kết một hợp đồng trị giá 85,1 tỷ won (72,5 triệu USD) với một tập đoàn của Trung Quốc, để trục vớt chiếc phà của Hàn Quốc bị chìm ngoài khơi bờ biển phía tây nam nước này hồi tháng 4 năm ngoái, làm hơn 300 người thiệt mạng.

Theo đó, chiếc tàu cứu hộ Dali 11.706 tấn, trang bị cần cẩu và chiếc tàu kéo Huahe 450 tấn của đội cứu hộ Thượng Hải đã đến gần đảo Jindo ở phía tây nam Hàn Quốc, nơi chiếc phà Sewol chìm từ hơn 1 năm qua.
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường vụ chìm phà Sewol của Hàn Quốc

Khoảng 150 kỹ thuật viên và thủ thủ trên tàu, các tàu này sẽ tiến hành khảo sát khu vực này trong 2 tháng tới, bắt đầu từ ngày 19-8, để thu thập thông tin cần thiết cho việc lên kế hoạch trục vớt.

Trong thời gian đó, các nhân viên cứu hộ cũng sẽ nỗ lực loại bỏ tất cả dầu nhớt còn lại và lắp đặt một mạng lưới an toàn xung quanh chiếc phà để ngăn chặn các thi thể mất tích không trôi khỏi phà.

Chiếc phà Sewol nặng 6.825 tấn bị chìm ở ngoài khơi bờ biển phía tây nam Hàn Quốc vào ngày 16-4-2014, làm hơn 300 hành khách, chủ yếu là học sinh trung học thiệt mạng. Đến nay, vẫn còn 9 nạn nhân mất tích.

Dự kiến, việc trục vớt sẽ bắt đầu từ tháng 3-2016 và hoàn thành vào đầu tháng 6-2016. Sau đó, chiếc tàu sẽ được vận chuyển đến thành phố cảng phía tây nam Mokpo của Hàn Quốc bằng một chiếc ụ nổi.

Tin cùng chuyên mục