Hàn Quốc tưởng niệm 1 năm thảm kịch chìm phà Sewol

  • 16/04/2015 06:06
  • 0 bình luận
  • Hoàng Cường
  • In bài
ANTĐ - Hôm qua 15-4, người thân của các nạn nhân thiệt mạng trong tai nạn chìm phà Sewol ở vùng biển tây nam Hàn Quốc đã tổ chức lễ tưởng niệm 1 năm xảy ra thảm kịch khiến 304 người thiệt mạng trong đó hầu hết là học sinh đến từ một trường trung học. 

Hàn Quốc tưởng niệm 1 năm thảm kịch chìm phà Sewol ảnh 1Người thân thả hoa tưởng niệm các nạn nhân hôm 15-4

Trên đảo Jindo thuộc tỉnh South Jeolla, người thân của 250 học sinh thiệt mạng trong vụ chìm phà hôm 16-4 năm ngoái tới hiện trường vụ tai nạn thả hoa tưởng niệm các nạn nhân. “Tôi có cảm giác như phát điên vì nhớ con gái”, bà Kim Chilseong, mẹ của một nạn nhân, chia sẻ. “Mỗi lần nghĩ tới con gái phải nằm lại dưới dòng nước lạnh giá như vậy, tôi không khỏi đau lòng”, bà Lee Jung-seob nói về cô con gái Hye-kyung, một trong 250 học sinh tại trường trung học Danwon ở thành phố Ansan, thiệt mạng trong vụ chìm phà. 

Mặc dù 1 năm đã trôi qua, nhưng cho đến nay, 9 thi thể nạn nhân vẫn mất tích. Gia đình của các nạn nhân tiếp tục yêu cầu Chính phủ của Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye hành động nhiều hơn nữa để hoàn tất công tác cứu hộ, điều tra nguyên nhân chiếc phà Sewol bị chìm trên hành trình từ Incheon tới đảo Jeju và tăng cường tiêu chuẩn an toàn hàng hải. Các gia đình nạn nhân cũng đang yêu cầu chính phủ phải lập tức cam kết mở chiến dịch trục vớt phà Sewol, đang nằm ở độ sâu 40m dưới đáy biển. 

Đây được coi là thảm kịch hàng hải nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Sau tai nạn, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã phải tuyên bố giải tán lực lượng bảo vệ bờ biển và sửa đổi toàn diện các tiêu chuẩn an toàn quốc gia. 14 thành viên thủy thủ đoàn, trong đó có thuyền trưởng phà Sewol đã bị tuyên phạt từ 5 đến 36 năm tù giam. 

Theo Reuters/Koreaherald

Tin cùng chuyên mục