Hai người Hàn Quốc bắt giữ đối tác trái pháp luật, uy hiếp để “đòi nợ”

  • 18/06/2015 22:20
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài
ANTĐ - Không những bắt giữ, đánh đập người khác trái pháp luật, nhóm người mang quốc tịch Hàn Quốc này còn bắt nạn nhân ký vào giấy nợ, đồng thời cho người canh giữ khắt khe…
Ngày 18/6, TAND TP.HCM đưa ra xét xử vụ án “bắt giữ người trái pháp luật” đối với nhóm bị cáo mang quốc tịch Hàn Quốc xuất phát từ mâu thuẫn trong việc kinh doanh tại Việt Nam.
Phiên tòa xét xử hai bị cáo bắt giữ người trái pháp luật

Phiên tòa xét xử hai bị cáo bắt giữ người trái pháp luật

Phiên tòa xét xử hai bị cáo bắt giữ người trái pháp luật

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt các bị cáo: Shim Sung Bo (SN 1968, quốc tịch Hàn Quốc, ngụ tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) 1 năm tù giam, Nam Koung Soon (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc, ở huyện Nhà Bè, TP.HCM) 3 tháng 16 ngày tù giam vì tội danh “bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo cáo trạng, Shim Sung Bo và ông Kim Hueng Sik có cùng quốc tịch Hàn Quốc và hai bên xảy ra mâu thuẫn trong mua bán, sang tên đổi chủ nhà đất của nhà hàng Ngôi sao giải trí (phường Bến Nghé, quận 1) với giá 150.000 USD từ cuối năm 2013. Đến tháng 3/2014, sau nhiều lần gặp nhau thỏa thuận về việc sang tên hợp đồng thuê nhà nhưng ông Kim Hueng Sik vẫn không thực hiện.

Sau mỗi lần gặp ông Kim Hueng Sik, Shim Sung Bo đều nói lại sự việc với Bong Byung Gon (là người đầu tư tài chính cho Shim Sung Bo mua nhà). Bong Byung Gon yêu cầu ông Kim Hueng Sik bồi thường số tiền hơn 228 ngàn USD nhưng ông Kim Hueng Sik không đồng ý bồi thường.

Khoảng 9h ngày 26/2014, Shim Sung Bo cho người đến nhà uy hiếp, đồng thời cắt đứt liên lạc của ông Kim Hueng Sik nhằm bắt ông này phải trả số tiền 228.500 USD. Cả nhóm bắt ông Kim Hueng Sik đến nhà hàng Ngôi sao giải trí đánh đập. Do bị uy hiếp tinh thần và bị đánh đập nên ông Kim Hueng Sik đã đồng ý viết giấy thỏa thuận trả số tiền trên.

Lợi dụng sơ hở của Nam Koung Soon, ông Kim Hueng Sik đã nhắn tin cho người thân nhờ Công an đến giải cứu. Nhận được tin báo, ngày hôm sau, cơ quan điều tra Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp cùng Công an quận 4 ập vào bắt quả tang hành vi của Nam Koung Soon đồng thời giải cứu cho ông Kim Hueng Sik.

Tin cùng chuyên mục