• Nghèo mà đua đòi!

  Nghèo mà đua đòi!

  ANTĐ - Cho đến lúc này, câu chuyện có hay không đăng cai ASIAD 18 với Việt Nam vẫn chưa ngã ngũ. Nhưng với tình hình hiện tại, chúng ta đang ở rất gần “bẫy nợ”.

 • Hầm bộ hành thành ống cống khổng lồ

  Hầm bộ hành thành ống cống khổng lồ

  ANTĐ - Mặc dù QL32 (đoạn từ Cầu Diễn đến ngã tư Nhổn) đã được đưa vào sử dụng từ lâu, nhưng hiện tại cả 4 hầm cho người đi bộ trên tuyến đường này đều chưa thể sử dụng được. Bao lâu nay chúng đã bị biến thành những “bể phốt” khổng lồ có mái che vì luôn ngập ngụa rác thải, xú uế cùng nước cống.

 • Cao tốc Trung Lương xuất hiện vết nứt trên cầu cạn

  Cao tốc Trung Lương xuất hiện vết nứt trên cầu cạn

  ANTĐ - Tổng Cục đường bộ Việt Nam (ĐBVN) vừa có công văn yêu cầu Khu quản lý đường bộ VII; Tổng Công ty Đầu tư phát triển và quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long khẩn trương kiểm tra tình trạng vết nứt tại tường thân mố cầu cạn  tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh-Trung Lương.

 • Hành động nhằm giảm ùn tắc giao thông

  Hành động nhằm giảm ùn tắc giao thông

  ANTĐ - “Năm 2012 Sở GTVT Hà Nội sẽ tập trung nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình  giao thông trọng điểm có ý nghĩa quan trọng để giải quyết ùn tắc; bên cạnh đó, sẽ siết lại kỷ cương trật tự trong lĩnh vực GTVT và quản lý đô thị đặc biệt là quản lý vỉa hè, lòng đường.

 • Xây cầu Đuống mới theo hình thức BT

  Xây cầu Đuống mới theo hình thức BT

  (ANTĐ) - Bộ GTVT vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc đầu tư xây dựng cầu Đuống mới theo hình thức BT (hợp đồng xây dựng - chuyển giao).

 • “Tắc” từ quy hoạch

  “Tắc” từ quy hoạch

  ANTĐ - Có một bài toán liên quan tới cả kinh tế và xã hội nước ta, mà dường như càng giải càng trở nên rắc rối, phức tạp. Đó là bài toán giao thông đô thị. Hơn chục năm nay, bài toán ấy đã nhiều lần được mang ra cho các cơ quan chức năng, các chuyên gia cả trong nước và nước ngoài cùng “chụm đầu” tìm lời giải. Thế nhưng loay hoay mãi vẫn không tìm được đáp số đúng bởi nó có quá nhiều “ẩn số”, nhiều “nghiệm”. Lần này, bài toán ấy lại được đặt trên bàn với những giải pháp như hạn chế xe cá nhân, bố trí lệch giờ làm, giờ học.

 • Trà Vinh: Công bố quy hoạch Khu kinh tế Định An

  Trà Vinh: Công bố quy hoạch Khu kinh tế Định An

  ANTĐ - Sáng 17-10, tỉnh Trà Vinh đã tổ chức lễ Công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đồ án Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Định An, tỉnh Trà Vinh đến năm 2030.

 • Thách thức đô thị

  Thách thức đô thị

  ANTĐ - Từ năm 1999-2011, nước ta có thêm 126 khu đô thị mới, nâng tổng số đô thị trong cả nước lên 755. Như vậy, trung bình mỗi tháng trên toàn quốc lại “đẻ ra” thêm một khu đô thị mới. Có lẽ tốc độ đô thị hóa ở Việt Nam thuộc loại “nóng” nhất thế giới.

 • Hà Nội lần đầu có bãi đỗ xe 5 tầng

  Hà Nội lần đầu có bãi đỗ xe 5 tầng

  (ANTĐ) - UBND TP Hà Nội vừa quyết định thu hồi 4.590m2 đất tại xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm để giao cho nhà đầu tư xây dựng công trình bãi đỗ xe, cây xanh.

 • Mạng lưới hạ tầng phải đồng bộ

  Mạng lưới hạ tầng phải đồng bộ

  (ANTĐ) - Để giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông cục bộ vào những giờ cao điểm tại Hà Nội như hiện nay, nhiều chuyên gia cho rằng, cần đẩy mạnh phát triển hệ thống giao thông công cộng, và kiểm soát tốt sự phát triển của các phương tiện cá nhân.