Xe+

Sập cần cẩu tháp, 6 người thương vong

  • 10/07/2014 09:40
  • 0 bình luận
  • Minh Bái
  • In bài
ANTĐ - Sáng 9-7, một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 2 người chết, 4 người bị thương, đã xảy ra tại khu vực thi công cầu Lạch Tray (quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội-Hải Phòng.
Theo nhiều công nhân có mặt tại hiện trường cho biết, khoảng gần 7h sáng 9-7 một tổ công nhân gồm 6 người được phân công lắp dựng cần cẩu tháp để phục vụ thi công trụ cầu vượt. Trong lúc đang triển khai thi công lắp dựng phần thân cuối của cẩu tháp thì thân cẩu và cabin bất ngờ bị đổ sập xuống bờ đê.

Sập cần cẩu tháp, 6 người thương vong ảnh 1
Hiện trường vụ sập cần cẩu


Phần thân cẩu đã đè lên người các công nhân làm 2 người tử vong tại chỗ, 4 công nhân khác bị thương nặng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Việt – Tiệp và bệnh viện Y Hải Quân.
Ghi nhận tại hiện trường: Một cần cẩu lớn, cao khoảng hơn 20m đã bị gãy đổ gập xuống bờ đê. Nhiều thanh sắt thép, vật liệu xây dựng gãy đổ ngổn ngang. Đây là khu vực thi công cầu vượt bắc qua sông Lạch Tray trong gói thầu EX10 thuộc dự án đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Sập cần cẩu tháp, 6 người thương vong ảnh 2
Các công nhân bị nạn được đưa đi cấp cứu 


Qua xác minh nhanh: hai công nhân tử vong xác định là Bùi Hoàng Nam (40 tuổi, trú tại Hải Phòng) và Bùi Văn Quyết (24 tuổi, trú tại Thái Bình). Phải đến 14h chiều cùng ngày các công nhân tại đây với sự hỗ trợ của một chiếc cẩu lớn mới có thể đưa được thi thể nạn nhân Bùi Hoài Nam bị mắc kẹt trên trụ cẩu ra ngoài.

CAQ Dương Kinh đang điều tra nguyên nhân vụ việc.

Tin cùng chuyên mục