• Cần tính toán tổ chức giao thông phù hợp khi xây dựng hầm chui

  Cần tính toán tổ chức giao thông phù hợp khi xây dựng hầm chui

  ANTD.VN - Mới đây TP Hà Nội vừa đề xuất xây dựng hầm chui qua các nút giao thông Hoàng Quốc Việt - Cổ Nhuế với vành đai 3, chi phí gần 2.000 tỷ đồng, nhằm góp phần hoàn thiện hệ thống giao thông Thủ đô theo quy hoạch, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị vệ tinh và bảo đảm an toàn giao thông, hạn chế ùn tắc. 

 • Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2021

  Cảnh sát giao thông toàn quốc đồng loạt ra quân bảo vệ Tết Nguyên đán 2021

  ANTD - Bắt đầu từ ngày 15-12, lực lượng CSGT toàn quốc triển khai cao điểm đảm bảo TTAGT dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Lễ ra quân vừa được Cục CSGT (Bộ Công an) tổ chức sáng cùng ngày. Đây cũng là dịp CSGT đẩy mạnh các hoạt động nhằm bảo đảm TTATGT, phục vụ bảo vệ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

 • Bất bình trước vi phạm đi ngược chiều tại nút giao thông Ngã Tư Sở

  Bất bình trước vi phạm đi ngược chiều tại nút giao thông Ngã Tư Sở

  ANTD.VN - Thời gian qua, sau khi tuyến vành đai 2 được mở rộng, tình trạng ùn tắc lại càng trở nên nghiêm trọng hơn tại nút giao thông Ngã tư Sở. Trong khi các cơ quan chức năng vẫn đang tìm giải pháp cho công tác tổ chức lại giao thông cho nút giao lớn này, thì chính ý thức tham gia giao thông tùy tiện của một bộ phận người dân không tuân thủ luật Giao thông đường bộ đang khiến cho tình trạng ùn tắc tại đây đang ngày một nghiêm trọng.

 • Giải pháp nào cho nút thắt giao thông Ngã Tư Sở?

  Giải pháp nào cho nút thắt giao thông Ngã Tư Sở?

  ANTD.VN - Sau khi mở rộng tuyến Trường Chinh và thông xe tuyến vành đai 2 trên cao, thì có một nghịch lý xuất hiện là càng mở rộng đường, lại càng ùn tắc giao thông trên tuyến đường này. Nút giao Ngã Tư Sở đã trở nên kẹt cứng mỗi khung giờ cao điểm cả sáng và chiều, khiến hoạt động đi lại của người dân trở nên ngày một khó khăn, vất vả. 

 • Cắt cabin xe tải, cứu lái xe mắc kẹt an toàn

  Cắt cabin xe tải, cứu lái xe mắc kẹt an toàn

  ANTD.VN - Ngày 18-11, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ- Công an huyện Thanh Oai, Hà Nội đã phối hợp với lực lượng chức năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong cabin xe tải sau khi va chạm giao thông.

 • Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  Cải cách hành chính, quản lý đồng bộ, tăng cường giám sát là điều cốt lõi của hệ thống giao thông thông minh

  ANTD.VN - Việc ứng dụng khoa học công nghệ trong thời đại diễn ra cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một yêu cầu bắt buộc, phù hợp với xu thế phát triển của thế giới. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Hữu Minh, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia xung quanh vấn đề trên.

 • Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thống nhất, hiện đại trong quản lý, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe

  Nâng cao hiệu lực, hiệu quả, thống nhất, hiện đại trong quản lý, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe

  ANTD.VN - Muốn xây dựng hệ thống giao thông thông minh trong đô thị số phải gắn chặt và làm tốt công tác quản lý Nhà nước về con người và phương tiện. Nội dung này không thể tách rời trong dự thảo Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ mà Bộ Công an được Chính phủ giao xây dựng, triển khai. Phóng viên Báo An ninh Thủ đô đã có cuộc trao đổi với Đại tá Đỗ Thanh Bình, Phó cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an để làm rõ hơn tính chất quan trọng của việc Bộ Công an sát hạch, cấp Giấy phép lái xe.

 • Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (5): Điều kiện về nhân lực, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu xây dựng mạng lưới giao thông thông minh

  Hoàn thiện khung pháp lý để xây dựng hệ thống giao thông thông minh, đô thị hiện đại (5): Điều kiện về nhân lực, khoa học công nghệ đáp ứng yêu cầu xây dựng mạng lưới giao thông thông minh

  ANTD.VN - Để giải quyết vấn nạn ùn tắc và tình trạng tai nạn giao thông diễn biến hết sức phức tạp hiện nay, ngoài lực lượng chức năng (yếu tố con người), phải đi kèm với thiết bị, phương tiện, công cụ và hệ thống giám sát, quản lý, điều hành giao thông thông minh (yếu tố khoa học kỹ thuật), đặc biệt là cấp thiết hoàn thiện chính sách, khung pháp lý quan trọng phân rõ trách nhiệm, quyền hạn của từng lực lượng, đơn vị trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

 • Giải quyết ùn tắc giao thông cần có giải pháp tổng thể

  Giải quyết ùn tắc giao thông cần có giải pháp tổng thể

  ANTD.VN -   Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm đi vào sử dụng đã đóng vai trò kết nối giữa thủ đô với các địa phương lân cận, giải quyết vấn đề quá tải cho hạ tầng giao thông. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, giao thông là bài toán tổng thể, bên cạnh việc kiểm soát phương tiện, đầu tư phát triển hạ tầng, tổ chức giao thông, thì ý thức của người đi đường cũng rất quan trọng. Nếu văn hoá giao thông không được nâng cao, thì dù có nâng cấp đến mấy cũng khó giải quyết dứt điểm tình trạng ùn tắc.

 • Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  Hà Nội: Thêm hạ tầng, tăng quỹ đất trong phát triển giao thông

  ANTD.VN - Tại tọa đàm trực tuyến “Chung tay xây dựng đô thị Hà Nội văn minh, hiện đại” Phó Giám đốc Sở GT-VT Hà Nội Ngô Mạnh Tuấn cho biết, đến hết năm 2020, diện tích đất dành cho giao thông/diện tích đất dành cho xây dựng đạt khoảng 10,05% (hết năm 2015 chỉ tiêu này mới chỉ đạt 8,65%) và tăng trưởng trung bình hằng năm đạt tỷ lệ 0,3%.

 • Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  Vì sao đường Trường Chinh vẫn ùn tắc giao thông?

  ANTD.VN -  Tuyến đường Trường Chinh, Hà Nội từ lâu đã là điểm nóng ùn tắc của Hà Nội. Sau những nổ lực của Hà Nội tuyến này đã được mở rộng, khơi thông luồng tuyến, người dân đi lại dễ dàng thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, người dân mới chỉ kịp vui mừng trong khoảng thời gian ngắn, thì đến nay, tuyến này lại 1 lần nữa rơi vào cảnh ùn tắc nghiêm trọng. 

 • Bất cập giao thông ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô

  Bất cập giao thông ở cửa ngõ phía Nam Thủ đô

  ANTD.VN -  Nút giao thông cửa ngõ phía Nam Thủ đô Hà Nội có mật độ phương tiện rất lớn vì đây là tuyến kết nối với cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ. Tuy nhiên, cũng chính tại nút giao này đang tồn tại một thực tế khá phức tạp tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra va chạm, tai nạn giao thông.

 • Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  Giải quyết ùn tắc giao thông - Xóa điểm này, mọc điểm khác

  ANTD.VN -  Ùn tắc giao thông từ lâu là vấn đề không còn quá xa lạ đối với người dân Hà Nội. Những năm qua, tình hình ùn tắc giao thông đã giảm so với trước, nhưng chưa được xử lý dứt điểm, khi mà một số điểm ùn tắc được xóa thì lại có điểm ùn tắc mới phát sinh...

 • Phân luồng giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  Phân luồng giao thông phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu

  ANTD.VN -  Để đảm bảo an ninh, an toàn, giao thông thông suốt, phục vụ lễ Quốc tang đồng chí Thượng tướng Lê Khả Phiêu - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam; Công an thành phố Hà Nội thông báo phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện trong diện tạm cấm, diện hạn chế.