Giải quyết “điểm nóng” chợ giày vỉa hè

  • 15/01/2014 06:50
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Chiều dài khoảng hơn 200m, song đoạn vỉa hè ở đường Nguyễn Khánh Toàn nối với đường Nguyễn Văn Huyên (Cầu Giấy, Hà Nội) lâu nay lại là điểm tập kết “lý tưởng” của những người bán hàng rong, chủ yếu là giày dép. Bằng sự kiên trì, Đội CSGT - TT - PƯN CAQ Cầu Giấy đã giải quyết được “điểm nóng” trên.
Giải quyết “điểm nóng” chợ giày vỉa hè ảnh 1
Khu vực vỉa hè ngã ba Nguyễn Khánh Toàn - Nguyễn Văn Huyên đã “sạch” vi phạm

Chợ giày vỉa hè trên đã có từ khá lâu. Thiếu tá Hoàng Tiến Thành - Đội trưởng Đội CSGT - TT - PƯN CAQ Cầu Giấy cho biết, ngay sau khi mở tuyến đường Nguyễn Khánh Toàn, một số hộ dân ở các phường Quan Hoa, Dịch Vọng đã mang giày dép, đồ dùng sinh hoạt ra bày bán ở vỉa hè thuộc địa phận hành chính của phường Quan Hoa. Thời điểm đó, do phần vỉa hè này nằm giáp với tuyến mương chảy ra sông Tô Lịch, nhà cửa rất ít, cộng với hoạt động giao thông vắng vẻ nên hoạt động buôn bán trên vỉa hè này đã không ảnh hưởng nhiều đến trật tự đô thị. Tuy nhiên, nhiều năm trở lại đây, khi mật độ giao thông trên tuyến đường này tăng cao, các khu nhà ở dọc  bờ mương được xây dựng nhiều, hoạt động kinh doanh trên vỉa hè ở đường Nguyễn Khánh Toàn đã gây ra rất nhiều nguy cơ mất ANTT, TTGT. Trước thực trạng đó, nhiều lần lực lượng CSTT CAQ Cầu Giấy đã tổ chức người và phương tiện ứng trực, ngăn chặn vi phạm. Mặc dù vậy, mỗi lần vắng bóng lực lượng chức năng, vi phạm này lại tái diễn, “chạy” sang khu vực ngã ba Nguyễn Khánh Toàn và Nguyễn Văn Huyên.

Hiểu được những khó khăn cũng như nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của những người dân buôn bán tại đây, Đội CSGT - TT - PƯN CAQ Cầu Giấy đã tham mưu cho CAQ, phối hợp chặt chẽ với UBND phường Quan Hoa tổ chức sắp xếp lại chỗ buôn bán cho những người này. Cụ thể, sau khi toàn bộ phần mương Quan Hoa được kiên cố hóa, Đội CSGT - TT -PƯN đã đề nghị UBND Quan Hoa thu xếp một góc bờ mương nằm phía trong vỉa hè làm nơi kinh doanh giày dép. Toàn bộ những hộ dân lâu nay “bám” ở vỉa hè đã được “gom” vào trong khu đất phía trong để kinh doanh. Vừa di chuyển, lực lượng chức năng vừa kiên quyết xử lý những trường hợp cố tình kinh doanh ở địa điểm cũ. Từng bước, những vi phạm “bám rễ” từ nhiều năm đã được xử lý hiệu quả, thấu đáo, hài hòa giữa lợi ích xã hội nhưng vẫn tạo điều kiện cho người khó khăn có chỗ buôn bán, thêm thu nhập chăm lo gia đình.

Tin cùng chuyên mục

Liên kết hữu ích