Giải Ngoại hạng Anh lại thay đổi để giúp các CLB "dễ thở" hơn

  • 07/02/2020 09:30
  • 0 bình luận
  • Bình Minh
  • In bài
ANTD.VN - Thị trường chuyển nhượng mùa Hè của bóng đá Anh sẽ trở lại thời hạn đóng cửa như cũ (ngày 1-9 hàng năm) thay vì đầu tháng 8 như cải cách hai năm trước.

Cách đây 2 năm, các CLB ở Premier League đã cùng thống nhất về việc mở cửa thị trường chuyển nhượng Hè sớm và đóng cửa trước khi mùa giải khởi tranh (từ ngày 16-5 đến 8-8). Mục đích của sự thay đổi này là giúp các CLB sớm ổn định lực lượng để tập trung cho mùa giải mới, thường được khởi tranh vào giữa tháng 8.

M.U từng bị ép giá trắng trợn trong thương vụ mua Harry Maguire

M.U từng bị ép giá trắng trợn trong thương vụ mua Harry Maguire

Tuy nhiên, chỉ sau một mùa chuyển nhượng Hè 2019, rất nhiều đội bóng đã nhanh chóng nhận ra sự thay đổi trên chỉ khiến họ chịu thiệt thòi. Đặc biệt là những CLB lớn, lắm tiền nhiều của và thường xuyên bị ép giá.

Đơn cử có M.U, khi họ bị Leicester City dồn buộc phải mua Harry Maguire với giá kỷ lục thế giới cho một trung vệ (85 triệu bảng) để hoàn tất hợp đồng trước ngày 8-8. Đó là còn chưa kể Quỷ đỏ không có đủ thời gian để tìm ra người thay thế Lukaku. Nếu kỳ chuyển nhượng được kéo dài đến đầu tháng 9, mọi chuyện có thể đã khác.

Chính vì thế, đại diện 20 đội bóng Premier League đã ngồi lại với nhau để tìm cách giúp các CLB "dễ thở" hơn. Và đúng như dự đoán, tất cả cùng đi đến thống nhất rằng phiên chợ Hè tại Anh sẽ trở lại mốc thời gian cũ từ năm nay. Tức là sẽ kết thúc vào 17h ngày 1-9 theo giờ địa phương.

Điều này hứa hẹn sẽ giúp thị trường chuyển nhượng ở Anh nói riêng và châu Âu nói chung trở nên sôi động và hấp dẫn hơn, nhất là khi Chelsea, Man City hay M.U đang chuẩn bị có những thay đổi mang tính cách mạng về đội hình để tăng sức cạnh tranh trong mùa giải tới.

Tin cùng chuyên mục