Giải mã trang phục ngày càng "Tây" của ông Kim Jong-un

  • 04/01/2018 12:05
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTD.VN - Khi lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố sẵn sàng đối thoại với Hàn Quốc về việc tham gia Thế vận hội mùa đông sắp diễn ra vào đầu năm 2018, nhiều chuyên gia không chỉ chú ý tới lời nói mà còn cả trang phục của ông.

Trên truyền hình quốc gia, nhà lãnh đạo Triều Tiên không còn mặc bộ đồ cài cúc sát cổ mà thay vào đó là bộ vest màu bạc theo phong cách phương Tây, "cà vạt" đồng mầu, cùng chiếc kính đồi mồi. Ông cũng không còn cài huy hiệu có hình ảnh của 2 cố lãnh đạo Kim Il-sung và Kim Jong-il như trước nữa.

Theo hãng tin Reuters, đây là trang phục được lựa chọn rất cẩn thận, nhằm mô tả một hình ảnh “mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn”.

Ông Kim Jong-un đang thay đổi cách ăn mặc

Ông Kim Jong-un đang thay đổi cách ăn mặc

Viện nghiên cứu thống nhất quốc gia Hàn Quốc thì nhận định rằng, ông Kim Jong-un đang cố gắng thay đổi hình ảnh của mình và điều này cho thấy nguyện vọng hướng tới hòa bình như trong thông điệp mà ông đang muốn nhắn gửi trong bài phát biểu đầu năm. Nó thậm chí còn có cho thấy, lãnh đạo Triều Tiên đã cảm thấy thỏa mái tư tưởng hơn sau khi hoàn thành được chương trình vũ khí hạt nhân.

Trong khi đó, ông Robert Kelly tại Đại học quốc gia Pusan lại cho rằng, việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ăn mặc theo kiểu phương Tây nhằm ám chỉ ông "muốn biến Triều Tiên trông hiện đại hơn và kết nối với thế giới".

Hiện Hàn Quốc đã đề nghị mở cuộc đối thoại với Triều Tiên vào ngày 9-1. Nếu điều này thực sự diễn ra, đây sẽ là lần đàm phán đầu tiên giữa 2 quốc gia kể từ tháng 12-2015.

Theo Business Insider

Tin cùng chuyên mục